DMCA.com Protection Status

Vụ 39 thi thể trên xe container: Cảnh sát Anh bắt giữ thêm một nghi phạm

TPO - Một người đàn ông 23 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị cảnh sát Thung lũng Thames bắt giữ đầu giờ sáng ngày 22/11 trên đường M40 ở Beaconsfield, Buckinghamshire (Anh).

Cảnh sát khám nghiệm xe tải chứa 39 thi thể. Ảnh: Getty.
Cảnh sát khám nghiệm xe tải chứa 39 thi thể. Ảnh: Getty.

Theo cảnh sát Essex, người này bị bắt giữ vì nghi có liên quan đến vụ 39 người nhập cư mang quốc tịch Việt Nam thiệt mạng trên xe container đông lạnh ngày 23/10.

Nam nghi phạm bị cáo buộc tội buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Hiện người này đang bị giam giữ.

Trước đó, đêm 22/10, container đông lạnh chở 39 người nhập cư được tài xế Eamonn Harrison (22 tuổi) đưa tới cảng Zeebrugge (Bỉ) để chuyển bằng phà tới cảng Purfleet (Anh).

Sáng 23/10, tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, nhận container tại cảng Anh và đưa tới khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex. 

Lúc này, phát hiện 39 người đã tử vong, Robinson lập tức thông báo với cơ quan an ninh.

Eamonn Harrison bị cáo buộc 41 tội danh, bao gồm 39 tội ngộ sát, tội buôn người và hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp.

Maurice Robinson bị cáo buộc 39 cáo buộc ngộ sát, 2 cáo buộc buôn người và 1 cáo buộc rửa tiền.

Cùng lúc đó, một cuộc truy nã xuyên biên giới đang được cơ quan an ninh tiến hành nhằm vào hai anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi).

Hai người này bị truy nã vì nghi phạm tội ngộ sát và buôn người.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc - gồm 2 người đàn ông 38 và 46 tuổi, cùng một phụ nữ 38 tuổi - đã được tại ngoại.

Cảnh sát Anh nói lý do công bố tên 39 người Việt chết trên xe container

Cảnh sát hạt Essex vừa công bố thông tin chi tiết về 39 người Việt Nam thiệt mạng trên chiếc container di chuyển từ cảng Zeegrugge của Bỉ đến Essex của Anh hôm 23/10.

39 người chết trên xe tải: Hành trình 16 ngày tìm tên các nạn nhân

Hơn nửa tháng sau khi phát hiện chiếc xe container chở 39 người thiệt mạng, tối ngày 7/11, cảnh sát Anh và Bộ Công an Việt Nam thông báo đã xác định được danh tính tất cả các nạn nhân. Nhưng thảm kịch đã xảy ra với họ như thế nào vẫn là câu hỏi chưa được trả lời.

Vụ 39 người chết trên xe tải: Cảnh sát lục soát nhà của 2 nghi phạm chủ chốt

Cảnh sát CH Ireland hôm qua tiến hành đợt đột kích nhằm tìm ra 2 anh em người Ireland đang bị truy nã vì liên quan đến 39 người Việt Nam thiệt mạng trên xe tải.

Cảnh sát Anh báo tin buồn tới gia đình 39 nạn nhân Việt Nam

Cảnh sát Anh cho biết đã hoàn tất việc xác định danh tính tất cả 39 nạn nhân được phát hiện trên chiếc xe tải ở hạt Essex ngày 23/10, đồng thời đã thông báo tới gia đình các nạn nhân.

Anh ưu tiên điều tra tội ác khiến 39 người chết trong xe tải

"Ưu tiên của chúng tôi là điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhằm bảo vệ danh dự của những người đã khuất và hỗ trợ gia đình, người thân của họ”, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam hôm nay dẫn tuyên bố của cảnh sát hạt Essex.

Theo Cảnh sát Essex

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng