Ngoại hạng Anh hoãn thi đấu đến ngày 30/4

TPO - Trong cuộc họp mới nhất, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã đồng ý kéo dài thời gian tạm hoãn giải đấu đến ngày 30/4 vì đại dịch Covid-19.

Ngoại hạng Anh phải hoãn đến hết tháng 4 vì Covid-19.
Ngoại hạng Anh phải hoãn đến hết tháng 4 vì Covid-19.
Hôm nay (19/3), FA, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cùng đại diện các CLB đã họp bàn kế hoạch cho phần còn lại của mùa giải 2019/2020 giữa ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Sau cuộc họp, Ngoại hạng Anh thông báo kéo dài thời gian tạm hoãn giải đấu này thêm 4 tuần, đến ngày 30/4. Trước đó, giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh chỉ xác nhận hoãn thi đấu đến ngày 3/4.

Ngoài Ngoại hạng Anh, tất cả các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp khác tại Anh cũng phải tạm hoãn đến 30/4. Bên cạnh đó, các CLB không được phép tập trung tập luyện trước ngày 3/4 để tránh dịch bệnh lây lan.

Thông báo trên trang chủ, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết: cho biết: “Chúng tôi cam kết tìm cách nối lại mùa bóng 2019/2020 và đảm bảo tất cả các giải đấu, các cúp liên đoàn trong nước và cả châu Âu sẽ bắt đầu lại ngay khi dịch bệnh qua đi và mọi thứ được phép diễn ra”. 

“Chúng tôi ủng hộ việc UEFA dời EURO 2020 sang năm 2021 để nới rộng thời gian cho các giải đấu có cơ hội tiếp tục diễn ra và giữ được sự toàn vẹn. Các quy định của FA ghi rõ các giải đấu phải kết thúc muộn nhất vào ngày 1/6. Tuy nhiên, Hội đồng của FA đã quyết định thay đổi thời hạn này thành vô thời hạn cho mùa giải 2019/2020”.

“Ngoài ra, chúng tôi đã thống nhất rằng các trận đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ bị hoãn thêm ít nhất đến ngày 30/4”. 

“Dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp nên sức khỏe và phúc lợi mọi người, từ cầu thủ, HLV, nhân viên cho đến người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm theo lời khuyên của Chính phủ và theo sát tình hình dịch bệnh để xem xét khả năng khởi động lại mùa giải khi các điều kiện cho phép”.

Như vậy, Ngoại hạng Anh sẽ “đóng băng” ở vòng 29 ít nhất đến hết tháng 4. Hiện tại, Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 25 điểm nhiều hơn Man City. Đội bóng của Jurgen Klopp chỉ cần thêm 2 chiến thắng để chính thức giành ngôi vô địch sau 30 năm chờ đợi.

Lộ điều khoản cho phép Văn Hậu rời Heereveen trước thời hạn

Hợp đồng giữa Văn Hậu với Heereveen sẽ đáo hạn vào tháng 6/2020, nhưng đội bóng Hà Lan sẽ phải trả anh lại CLB Hà Nội sớm hơn nếu không sử dụng.

Ngôi sao Neymar bị tố trốn cách ly Covid-19

Neymar cùng người đồng hương Thiago Silva tranh thủ quãng thời gian các giải đấu tạm hoãn để trở về Brazil. Thế nhưng ngay lập tức, tờ Le Parisien lại lên tiếng tố cao ngôi sao 28 tuổi này đã trốn cách ly tại Pháp.

Ngôi sao tuyển Đức quyên góp 'núi tiền' chống dịch Covid-19

Các ngôi sao đội tuyển Đức đã quyên góp số tiền lên đến 2,5 triệu euro để giúp đỡ Chính phủ nước này chống lại đại dịch Covid-19.

Giải quần vợt Pháp Mở rộng vắng bóng các ngôi sao?

Giải Grand Slam thứ hai trong năm, Pháp Mở rộng 2020, gây tranh cãi lớn khi lùi lịch thi đấu từ tháng 5 sang tháng 9 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngôi sao Paul Pogba gây tranh cãi khi mặc áo Juventus tập luyện

Tiền vệ đắt giá của M.U, Paul Pogba đã gây tranh cãi khi mặc áo đấu của Juventus trong lúc tập luyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng