DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Nước mắt của cô gái Vàng - Ánh Viên

TP - Dù không đầy đủ, tôi đã tận mắt chứng kiến quá nhiều giọt nước mắt của các VĐV tham dự SEA Games 2019: Hạnh phúc vì chiến thắng, nỗi buồn sau thất bại, giải toả áp lực đè nặng, bị trọng tài xử ép...Nhưng giọt nước mắt của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên khiến tôi nhớ mãi không quên.

Ánh Viên dù không hoàn thành chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 30 nhưng cô vẫn là VĐV giàu thành tích nhất của TTVN. Ảnh H.M
Ánh Viên dù không hoàn thành chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 30 nhưng cô vẫn là VĐV giàu thành tích nhất của TTVN. Ảnh H.M

SEA Games năm nay, Ánh Viên tham gia tổng cộng 10 nội dung và kết thúc giải với 6 HCV: 100 m ngửa, 200 m ngửa, 200 m hỗn hợp, 400 m hỗn hợp, 200 m tự do và 400 m tự do. Ánh Viên giành HCB nội dung 50 m ngửa và 800m tự do, về cuối ở 200 m ếch. Cô không hoàn thành chỉ tiêu đề ra ban đầu là giành 8 HCV.

Sau khi hoàn thành chặng đua 400 m hỗn hợp sở trường, Ánh Viên tỏ ra không hài lòng với thành tích của mình, dù giành HCV. Cô nói: “Ở nội dung sở trường, tôi muốn bơi thật tốt nhưng chưa làm được, nên tôi không vui lắm”. Sau đó, Ánh Viên đã khóc rất nhiều, ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã cười rất nhiều ở SEA Games lần này, và cả những lần trước đó. Nhưng đây là lần đầu tiên, người hâm mộ nhìn thấy Ánh Viên buồn và thất vọng đến thế. Có lẽ, Ánh Viên cho rằng cô không thể đoạt chuẩn Olympic ở cự ly mà mình mạnh nhất, đồng nghĩa với đó là cơ hội đến Tokyo đang khép lại dần.

SEA Games năm nay, Ánh Viên thi đấu không thực sự ấn tượng bằng hai kỳ SEA Games 2015 và 2017 - nơi cô giành 8 HCV và phá hàng loạt kỷ lục mỗi kỳ, nhưng cô vẫn là “viên ngọc” của làng bơi Việt Nam. Tám hay sáu HCV cũng chỉ là những con số mà thôi. Chính Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thừa nhận, phong độ của Ánh Viên đã giảm so với 2 kỳ đại hội trước đó, nhưng cô vẫn là VĐV rất đặc biệt. Trước SEA Games năm nay, Ánh Viên là VĐV Việt Nam giàu thành tích nhất ở đấu trường SEA Games, với 19 HCV, bảy HCB và hai HCĐ qua các kỳ đại hội 2013, 2015, 2017.

“Kết thúc SEA Games 30, con chỉ giành được 6 HCV và 2 HCB nên không thể xem là thành công khi không hoàn thành chỉ tiêu đề ra, dù con đã rất cố gắng. Con mệt lắm, giờ chỉ mong được về với gia đình, đã lâu lắm rồi con không được ăn một bữa cơm xum hợp cùng người thân trong nhà!”, Ánh Viên chia sẻ trên facebook cá nhân khi kết thúc SEA Games 30.

Sau vinh quang và áp lực, Ánh Viên chỉ có mong muốn nhỏ nhoi là dành nhiều thời gian bên gia đình trước khi trở lại tập luyện, hướng tới đạt chuẩn A Thế vận hội, xa hơn là tham dự thêm ASIAD và SEA Games tiếp theo. Tối nay, Ánh Viên vẫn sẽ toả sáng. Cô được vinh danh ở giải thưởng dành cho VĐV xuất sắc nhất kỳ đại hội khu vực năm 2019 trong Lễ bế mạc SEA Games 2019, khi là VĐV giành 8 huy chương, gồm 6 HCV, 2 HCB.

SEA Games ngày 7/12: Ánh Viên có HCV thứ 5

Kình ngư Nguyễn Ánh Viên đã có HCV thứ 5 cho riêng cô tại SEA Games 30 sau khi về nhất chung kết nội dung 100m bơi ngửa nữ.

Nhật ký SEA Games 30: 'Kình ngư' Ánh Viên lập cú đúp HCV

Trong ngày thi đấu hôm nay (6/12), 'tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được 2 HCV tại các nội dung 200m tự do và 200m ngửa của môn bơi lội. Qua đó giúp Đoàn thể thao Việt Nam nâng thành tích lên 38 HCV, 41 HCB và 52 HCĐ, nhưng đã tụt xuống vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Kình ngư Ánh Viên giải toả áp lực huy chương

Sau một ngày thi đấu không thành công, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giải toả áp lực và lập "cú đúp" huy chương vàng ở nội dung 200m tự do nữ và 200m ngửa nữ tại New Clark City hôm qua (6/12).

Mục kích kình ngư Ánh Viên lập cú đúp HCV trên đường đua xanh

Trong ngày 6/12, 'tiểu tiên cá' Nguyễn Thị Ánh Viên đã có màn trình diễn xuất sắc khi giành cú đúp HCV tại hai nội dung 200m bơi tự do và 200m bơi ngửa của SEA Games 30.

Ánh Viên thừa nhận không còn ở đỉnh cao phong độ

Nữ kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên không hài lòng với kết quả thi đấu của mình ở chung kết hai nội dung 50m ngửa và 200m ếch ở cung thể thao dưới nước tại New Clark City hôm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng