Ông Park Hang Seo bất ngờ cho Văn Toàn làm 'cán bộ'

TPO - Tiền đạo HAGL được bầu vào “ban cán sự” đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019.

Văn Toàn được bầu làm đội phó đội tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019.
Văn Toàn được bầu làm đội phó đội tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019.

Cụ thể, Văn Toàn phụ trách vị trí đội phó đội tuyển Việt Nam, đội trưởng là trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA). Tuyển Việt Nam còn 1 đội phó khác là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Đây không phải lần đầu tiên Quế Ngọc Hải mang băng thủ quân ở các ĐTQG. Ngoài chuyên môn “cứng”, so với các đồng đội trẻ ở đội tuyển, Quế Ngọc Hải còn có dáng dấp của một thủ lĩnh ở hàng thủ.

Trong khi đó, tiền vệ Quang Hải đang ngày càng thể hiện tầm ảnh hưởng lớn đối với lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Năm 2018, từ VCK U23 châu Á tới Asiad và đặc biệt là AFF Cup 2018, Quang Hải chơi mỗi ngày một xuất sắc.

Văn Toàn có thể xem là một lựa chọn bất ngờ của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam. Đây là lần đầu tiền đạo HAGL nhận vai trò “cán bộ” ở đội. Tuy nhiên, điều này cũng phần nào cho thấy anh đang được đánh giá cao hơn ở góc độ chuyên môn.

Tại V-League 2019, Văn Toàn đã có 5 bàn thắng, chỉ đứng sau một số chân sút ngoại và ngang bằng với tiền vệ Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh). Văn Toàn được đánh giá rất cao bởi khả năng bứt tốc trong khoảng ngắn, lối chơi đồng đội và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Sau khi Công Phượng ra nước ngoài thi đấu, Văn Toàn ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn ở HAGL.

Theo kế hoạch dự kiến, 18h30 chiều nay đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có buổi tập thứ 2 tại Buriram.

Tuyển Việt Nam tới Bangkok, HLV Park Hang Seo họp ngay trong đêm

Chiều ngày 1/6, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới Bangkok trong hành trình tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan.

HLV Park Hang Seo 'đăng đàn' giải thích về danh sách tuyển Việt Nam?

Ông Park Hang Seo sẽ trả lời báo chí các vấn đề xoay quanh kế hoạch tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan của đội tuyển Việt Nam.

Hôm nay HLV Park Hang Seo công bố danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 1/6 tới để chuẩn bị cho King’s Cup 2019 tại Thái Lan.

Danh sách tuyển U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo có gì lạ?

Tiền vệ Martin Lo, đang thi đấu cho đội hạng Nhất Phố Hiến FC, đã được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá