DMCA.com Protection Status

Tiền Phong Golf Championship 2020: Quốc Anh lỡ cơ hội bảo vệ ngôi vương

TPO - Đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship Nguyễn Vũ Quốc Anh quyết định rời giải vào phút cuối vì không kịp bình phục chấn thương tay.

Golfer Quốc Anh lỡ hẹn với Tiền Phong Golf Championship 2020
Golfer Quốc Anh lỡ hẹn với Tiền Phong Golf Championship 2020
Quốc Anh không may bị nứt xương tay trong một trận đấu bóng đá. Các bác sĩ chẩn đoán golfer sinh năm 2003 phải mất 2 tháng để điều trị chấn thương và có thể trở lại tập luyện trong tuần này.
Từ đầu tuần, Quốc Anh đã thử backswing nhưng tay vẫn có cảm giác nhói đau. Vì thế, golfer trẻ quyết định rút lui khỏi giải vào phút cuối. Trước đó, Quốc Anh bày tỏ hy vọng kịp bình phục để dự giải, chứ không đặt mục tiêu gì cho năm nay, nhưng "phép màu" không xảy ra.

Tiền Phong Golf Championship 2020 quy tụ 200 golfer tranh tài trên sân Kings Course và sân Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới. Giải đấu hứa hẹn hấp dẫn với sự góp mặt của dàn golfer trẻ Tham Gia tranh tài như Nguyễn Thảo My, Lê Chúc An, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Quang Trí...

"Kể từ sau khi giành chức vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019, tôi đã đặt mục tiêu giữ vững thành tích của mình ở mùa giải năm nay. Tôi rất tiếc khi phải rút lui vào phút cuối, nhưng đây là điều bất khả kháng nên buộc phải chấp nhận. Sau khi bình phục tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để có thể trở lại vào mùa giải năm sau.
Xin chúc cho các golfer dự giải sẽ có ngày thi đấu thành công, góp phần lan toả mạnh mẽ ý nghĩa của giải, để gây nguồn Quỹ lớn hỗ trợ cho nhiều tài năng trẻ Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai", Quốc Anh bày tỏ.
 Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh ngày 17/6/2003) là một trong những tài năng trẻ đáng chú ý của làng golf Việt Nam. Anh được tiếp cận với golf từ khá sớm khi theo chân bố lên sân tập golf hồi 6 tuổi.
 Ban đầu, anh không cảm thấy hứng thú với bộ môn này bởi "chưa biết gì". Tuy nhiên, sau này có thành tích, bạn bè nhiều hơn, được đi đây đó nhiều nơi để tham dự các giải đấu, Quốc Anh ngày càng đam mê chơi golf hơn. Golf dần dà trở thành một phần cuộc sống của golfer sinh năm 2003 lúc nào không hay.
 Sau hơn 10 năm chơi golf, Quốc Anh đã có bộ sưu tập thành tích đáng nể, với chức vô địch trẻ U12 và U15 quốc gia; vô địch BRG-VGM Junior Golf Championship 2019; Bamboo Airways Spring 2020...Golfer sinh năm 2003 cho biết, tới thời điểm này chức vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 vẫn là kỷ niệm khó quên với anh.
 Mùa giải năm ngoái, Quốc Anh cùng flight (nhóm) với nhà vô địch 2018 Nguyễn Bảo Long. Hai golfer trẻ đua tranh quyết liệt và cùng kết thúc giải với 75 gậy, nhưng Quốc Anh giành chiến thắng vì chỉ số phụ tốt hơn. Quốc Anh chia sẻ, anh đoạt ngôi vô địch một phần vì thi đấu với tâm lý thoải mái hơn Bảo Long, vốn chịu áp lực vì là nhà ĐKVĐ.
 Năm sau, Quốc Anh sẽ sang Mỹ du học. Golfer sinh năm 2003 không lựa chọn con đường golf chuyên nghiệp, mà có thể học ngành kinh kế để hỗ trợ kinh doanh của gia đình. Dù vậy, anh khẳng định: "Tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi golf và gắn bó với golf, như một môn thê thao mà tôi đam mê".
Tiền Phong Golf Championship 2020: Quốc Anh lỡ cơ hội bảo vệ ngôi vương  - ảnh 1  

Trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 điều hành Tiền Phong Golf Championship 2020

Ông Vũ Quân- Chủ tịch Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam cho biết, 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 của R&A sẽ tham gia trợ giúp điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020.

Hai anh em golfer tài năng dự Tiền Phong Golf Championship 2020

Hai anh em golfer trẻ đầy triển vọng của làng golf Việt Nam Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí sẽ cùng tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020 diễn ra trên sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới.

Jennifer Phạm nói gì về Tiền Phong Golf Championship?

Dù mới tập golf khoảng thời gian ngắn, Hoa hậu Jennifer Phạm vẫn nhận lời thi đấu tại Tiền Phong Golf Championship 2020, với mong muốn sẽ giúp lan toả mạnh mẽ giải đấu gây quỹ cho “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Trọng tài R&A điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020

Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam cử 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 của R&A tham gia trợ giúp về điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020.

ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’

Bén duyên với golf từ năm 6 tuổi, đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết golf đã trở thành một phần cuộc sống, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng