VFF có cần tăng lương cho HLV Park Hang Seo?

TP - Câu trả lời là cần thiết, nhưng bao nhiêu lại phụ thuộc nhiều vấn đề. Nếu không khéo léo, mọi chuyện có thể trở nên phức tạp.

HLV Park Hang Seo mong muốn tiếp tục công việc hiện tại với bóng đá Việt Nam. Ảnh: VSI
HLV Park Hang Seo mong muốn tiếp tục công việc hiện tại với bóng đá Việt Nam. Ảnh: VSI

Với những gì đóng góp cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua, HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận chế độ đãi ngộ tốt hơn so với bản hợp đồng cũ, sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020 sắp tới.

Lương cũ của HLV Park Hang Seo được cho là khoảng 20.000 USD/tháng, và ông không phải chịu trách nhiệm về thuế. Thực tế khi VFF mới ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo, đã có nhiều ý kiến cho rằng đây là mức lương quá cao. Nhưng thực tế cũng cho thấy đây là bản hợp đồng thành công của VFF. Toàn bộ tiền lương của HLV Park Hang Seo (không kể thuế), do bầu Đức, khi đó đương chức Phó chủ tịch VFF chi trả.

Vấn đề tiền lương cho HLV Park Hang Seo khi gia hạn đang gây nhiều tranh cãi thời gian vừa qua, nên nghĩ thế nào cho đúng?

Thực ra rất khó để đưa ra một con số chính xác bởi lương cho HLV Park Hang Seo hay bất kỳ người lao động nào phụ thuộc nhiều yếu tố: năng lực người được thuê, cống hiến cho công ty (trường hợp ông Park Hang Seo là bóng đá Việt Nam), và dĩ nhiên gồm cả năng lực tài chính người thuê. Một yếu tố khác có thể tác động tới lương, là khả năng đàm phán giữa đôi bên.

Ngân sách của bất kỳ tổ chức nào cũng như VFF đều có hạn. Với VFF, doanh thu theo báo cáo năm gần đây khoảng 150 tỷ đồng. Số tiền này phải chi cho nhiều khoản, ngoài đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, còn lương cán bộ, nhân viên, bóng đá nữ, các đội tuyển trẻ…trong đó có những người đi theo phục vụ đội tuyển và ông Park Hang Seo.

Trách nhiệm của VFF là đàm phán để có thể giữ chân được HLV Park Hang Seo với chế độ đãi ngộ xứng đáng những đóng góp, năng lực của ông đồng thời đảm bảo khả năng chi trả, không ảnh hưởng tới các hoạt động khác liên đoàn phải chịu trách nhiệm. Còn truyền thông và người hâm mộ có lẽ không nên gây sức ép nghiêng về phía nào.

Hãy để VFF và HLV Park Hang Seo làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác, bởi cái đích cuối cùng phải vì bóng đá Việt Nam. Có thể tin rằng, ông Park dựa vào những phát biểu lâu nay, cũng rất mong muốn tiếp tục công việc hiện tại. Nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ dễ dàng đồng ý khi nhận được sự thiện chí, đề nghị xứng đáng từ phía VFF.

Lương của HLV Park Hang Seo ra sao, nếu được gia hạn hợp đồng

Ngày 18/6, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Khánh Hải cho biết, khả năng đàm VFF tái ký hợp đồng thành công với HLV Park Hang Seo là rất cao.

VFF tự tin giữ chân HLV Park Hang Seo ở Việt Nam

Ngày 18/6, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải cho biết, khả năng VFF tái ký hợp đồng thành công với HLV Park Hang Seo là rất cao.

Taekwondo Việt Nam noi gương tinh thần Park Hang Seo

HLV Kim Kil Tae của đội tuyển Taekwondo Việt Nam khẳng định, thầy trò ông đang nỗ lực vượt khó trong cuộc đua tấm vé dự Olympic Tokyo với "tinh thần Park Hang Seo".

Chủ tịch VFF nói gì về việc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang chuẩn bị xúc tiến kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo sẽ nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp trong 2 năm vừa qua.


Chưa đàm phán hợp đồng với VFF, ông Park Hang Seo đã đón tin xấu

Do chấn thương nặng, tiền đạo Phan Văn Đức (SLNA) có nguy cơ nghỉ hết mùa giải 2019.

 

Điều khoản ít người biết trong hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo

Ông Park Hang Seo có quyền đàm phán với các đối tác khác 6 tháng trước khi hợp đồng với LĐBĐVN (VFF) hết hạn.

 

HLV Park Hang Seo sẽ mất gì nếu chia tay bóng đá Việt Nam?

Hợp đồng của ông Park Hang Seo với LĐBĐVN (VFF) sắp đáo hạn, và việc có hay không gia hạn đang là vấn đề thu hút sự chú ý của dư luận.

HLV Park Hang Seo ưu tiên gia hạn hợp đồng với tuyển Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tái khẳng định làm việc tại Việt Nam là ưu tiên số 1 bởi ông muốn tri ân tình cảm mà người hâm mộ ở dải đất hình chữ S dành cho mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng