VFF giao 3 nhiệm vụ cực khó cho HLV Park Hang Seo

TPO - HLV Park Hang Seo sẽ phải nhận chỉ tiêu rất nặng nếu đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Park Hang Seo sẽ sớm gia hạn hợp đồng vì tình yêu với bóng đá Việt Nam?
HLV Park Hang Seo sẽ sớm gia hạn hợp đồng vì tình yêu với bóng đá Việt Nam?

Theo đề nghị từ phía VFF, hợp đồng mới sẽ có thời hạn 3 năm, tức sẽ kéo dài tới năm 2023. Sau cuộc gặp đầu tiên cách đây chưa lâu, hiện cả đôi bên vẫn chưa chốt thời gian cho cuộc gặp tiếp theo.

Mong muốn của VFF là hợp đồng với HLV Park Hang Seo có thể sớm được gia hạn. Như vậy, liên đoàn cũng “nhẹ gánh”, trong khi nhà cầm quân Hàn Quốc có điều kiện tập trung cho công việc chuyên môn. Từ tháng 9/2019, bóng đá Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị quyết liệt cho SEA Games 30 và Vòng loại World Cup 2022.

TTK VFF Lê Hoài Anh mặc dù vậy cho biết: “Chúng tôi dĩ nhiên mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ. Cho tới lúc này mọi thứ đều ổn, nhưng việc hợp đồng có sớm được gia hạn hay không phụ thuộc vào cả 2 phía”.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, nếu đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo sẽ phải nhận trách nhiệm nặng nề với một loạt giải đấu lớn. Cụ thể, ông Park sẽ được giao chỉ tiêu phải đưa bóng đá Việt Nam vào chung kết 2 giải đấu cấp khu vực là AFF Cup 2022 và SEA Games 2021.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng được giao chỉ tiêu phải giành suất tham dự VCK Asian Cup 2023. Đây là nhiệm vụ khá nặng nếu xét lịch sử bóng đá Việt Nam mới 2 lần dự tranh, năm 2007 (theo diện đặc cách chủ nhà) và giải đấu vừa diễn ra tại UAE năm 2019.

Đổi lại, VFF cũng đảm bảo ông Park và đội ngũ trợ lý được nhận chế độ xứng đáng với cống hiến. Một lãnh đạo VFF hôm qua cho biết: “Chúng tôi muốn hợp đồng đủ dài để HLV Park Hang Seo có thời gian chuẩn bị cho những kế hoạch dài hạn. Tuy nhiên việc này có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Vấn đề đầu tiên chúng tôi cho rằng, dư luận cần có sự kiên nhẫn bởi nếu có giải đấu nào không như ý, áp lực lên HLV trưởng và cả chúng tôi cũng rất lớn”.

HLV Park Hang Seo đối đầu 'sếp' cũ ở Trung Quốc

Tuyển U22 Việt Nam của ông Park Hang Seo sẽ có trận đấu giao hữu với U22 Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 (Philippines).

HLV Park Hang-seo: ‘Tầm nhìn và tham vọng quan trọng hơn tiền’

Nhà cầm quân Hàn Quốc tiết lộ về yếu tố cốt lõi trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Thầy trò HLV Park Hang Seo 'đắt sô'

Thành công trong 2 năm qua của các đội tuyển quốc gia đã khiến HLV Park Hang Seo và các học trò trở thành những “ngôi sao quảng cáo” thực sự.

HLV Park Hang Seo lần đầu lên tiếng về hợp đồng với VFF

Trước thông tin về bản hợp đồng sẽ phá vỡ mọi kỷ lục, HLV Park Hang Seo khẳng định ông chưa bao giờ đòi hỏi về mức lương với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Park Hang Seo phủ nhận đòi tăng lương 10 lần

Trước những tin đồn mức lương sẽ tăng mạnh trong hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo khẳng định chưa bao giờ đòi hỏi chuyện tiền lương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng