VFF ra án phạt 'kịch khung' với sân Hàng Đẫy về sự cố pháo sáng

TPO - CLB Hà Nội đứng trước khả năng sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả 2 lượt trận cuối mùa giải 2019.

Sự cố CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV nữ bị thương nghiêm trọng.
Sự cố CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV nữ bị thương nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, sáng nay Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) sẽ họp để ra án kỷ luật đối với các bên liên quan vụ việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu của CLB Hà Nội với Nam Định hôm 11/9. Sự cố khiến một CĐV nữ bị trúng pháo sáng, chấn thương nghiêm trọng ở đùi. Hai cảnh sát cơ động cũng phải nhập viện điều trị vì bị CĐV Nam Định hành hung.

Tin của Tiền Phong cho biết, gần như chắc chắn CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả ở 2 lượt trận cuối Wake Up 247 V-League. Đây là hai trận đấu của Hà Nội với Viettel (vòng 23) và “người anh em” Quảng Nam (vòng 25). Như vậy trong trường hợp đăng quang ngôi vô địch, đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển sẽ phải nhận cúp không có khán giả.

Theo đánh giá của Ban Kỷ luật VFF, BTC sân Hàng Đẫy đã chủ quan, không đảm bảo an toàn, an ninh. Vi phạm của BTC sân Hàng Đẫy diễn ra nhiều năm, mang tính hệ thống.

VFF ra án phạt 'kịch khung' với sân Hàng Đẫy về sự cố pháo sáng - ảnh 1 BTC sân Hàng Đẫy không đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu

Trước đó, sân Hàng Đẫy từng nhận án “treo” sân 1 trận cũng do để xảy ra việc CĐV đốt pháo sáng nghiêm trọng ở trận đấu với Hải Phòng vòng 6 V-League. Nhưng ngay sau khi Ban Kỷ luật VFF ra quyết định, đội bóng của bầu Hiển đã kháng án và được Ban Giải quyết khiếu nại VFF xoá án treo sân.

Ngoài án phạt treo sân, BTC sân Hàng Đẫy nhiều khả năng sẽ bị phạt 70 triệu đồng, số tiền “kịch khung” theo quy định kỷ luật. CLB Nam Định cũng bị phạt 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng.

CLB Hà Nội đối diện án 'treo sân' đến hết mùa sau vụ bắn pháo sáng

Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội đối diện án phạt “treo sân” đến hết mùa sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận gặp Nam Định tại vòng 22 Wake-up V-League 2019 diễn ra tối 11/9.

Lắp camera trên khán đài sau vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Sau vụ bắn pháo sáng khiến một nữ khán giả bị thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu xử lý nghiêm BTC sân Hàng Đẫy và camera an ninh trên khán đài sân đấu này.

Hà Nội FC họp báo nóng, xin lỗi vụ bắn pháo sáng gây thương tích

Chiều nay, Hà Nội FC đã tổ chức buổi trao đổi thông tin với báo chí xung quanh vụ việc cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng gây thương tích cho một nữ khán giả trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy ngày 12/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng