Việt Nam ủng hộ quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020

TPO - Trả lời Tiền Phong, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Việt Nam ủng hộ quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020.

Tối 24/3, Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã thống nhất hoãn Olympic Tokyo 2020 sang mùa hè năm 2021 do diễn biến dịch COVID-19. Trả lời Tiền Phong về quyết định này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn hôm nay cho biết: “Việt Nam hoàn toàn ủng hộ quyết định của nước chủ nhà Nhật Bản và IOC. Đây là quyết định nhằm bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng, đặc biệt các VĐV. Nhật Bản chịu nhiều thiệt hại và chúng tôi cho rằng, cần chia sẻ với họ thời điểm khó khăn này”.

Việt Nam ủng hộ quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 - ảnh 1 Nụ cười Nguyễn Thị Huyền trong những ngày Trung tâm HLTTQG Hà Nội cấm trại vì COVID-19.

Theo ông Trần Đức Phấn, việc hoãn Olympic sẽ khiến một số VĐV đang trong chu trình chuẩn bị bị “hẫng”. Tuy nhiên, về căn bản thể thao Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều vì số lượng VĐV đạt chuẩn ít. Bên cạnh đấy, mục tiêu quan trọng nhất của Việt Nam phía trước vẫn là SEA Games 2021 diễn ra trên sân nhà.

“Sắp tới chúng tôi sẽ theo dõi tình hình và quyết định của IOC để điều chỉnh kế hoạch tập luyện cho các VĐV. Giáo án tập luyện dĩ nhiên sẽ phải được soạn lại sao cho phù hợp”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, việc điều chỉnh kế hoạch của Việt Nam không ảnh hưởng nhiều về kinh phí do các kế hoạch trong năm 2020 chưa triển khai. Do dịch COVID-19, các đội tuyển đều phải huỷ chương trình tập huấn nước ngoài và từ đầu năm tới nay các VĐV chỉ tập luyện ở các trung tâm.

Lê Công Vinh lọt vào đội huyền thoại Đông Nam Á

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh vừa được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn vào đội hình 5 huyền thoại của ASEAN (Đông Nam Á).

Mourinho đeo khẩu trang, găng tay làm từ thiện giữa đại dịch

Tranh thủ những ngày nghỉ bất đắc dĩ do dịch Covid-19, HLV Jose Mourinho đã quyết định tham gia hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người cao tuổi tại Anh.

Messi ủng hộ 1 triệu euro chống dịch Covid-19

Siêu sao Lionel Messi ủng hộ tiền mua thiết bị y tế và phục vụ công tác nghiên cứu về phòng chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Sao Real Madrid đối mặt án tù vì trốn cách ly Covid-19

Trước vụ việc Luka Jovic trốn cách ly Covid-19 để dự tiệc sinh nhật của bạn gái tại một quá bar, cơ quan chức năng Serbia đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra. Nếu bị buộc tội, ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid có thể phải vào tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng