Sự kiện: COVID-19

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Theo thông tin từ sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã xin lùi ngày làm việc với Thanh tra sở này về việc phát ngôn sai trên mạng xã hội về dịch cúm do virus Corona gây ra.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT

Theo kế hoạch, vào sáng ngày 4/2 ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng phải đến làm việc với Thanh tra sở TT&TT TPHCM. Tuy nhiên vào phút chót ca sỹ đã xin lùi buổi làm việc trên với lý do có công việc đột xuất.

Theo ông Từ Lương- Phó giám đốc sở TT&TT căn cứ vào quy chế, Thanh tra Sở đã chấp thuận việc này và đồng ý sẽ sắp xếp lại lịch làm việc với Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 11/2 tuần sau.

Riêng với diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân, lịch làm việc với sở TT&TT sẽ không có thay đổi và cô sẽ gặp Thanh tra sở vào sáng ngày 6/2. Còn với diễn viên Cát Phượng, Thanh tra sở cũng đã có lịch làm việc vào ngày 10/2 tới. 

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT - ảnh 1 Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng
Theo ông Từ Lương, Thanh tra sở sẽ căn cứ vào thực tế, thái độ của các nghệ sỹ để có hướng xử lý cụ thể. “Nhưng chúng tôi đã xác định sẽ làm việc trên tinh thần là để các nghệ sỹ nhận ra cái sai của mình và hợp tác cùng với TP để hỗ trợ, giải quyết các khó khăn trong công tác phòng chống dịch bên hiện nay. Với lượng người hâm mộ đông đảo chúng tôi tin các nghệ sỹ trên sẽ làm tốt công việc này”.

Thông qua báo chí, ông Từ Lương cũng mong muốn các nghệ sỹ khác- những người có tầm ảnh hưởng xã hội, được khán giả yêu mến coi là thần tượng nên cần trọng trong các phát ngôn và bài viết. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn diễn biến khá phức tạp, các nghệ sĩ cần hợp tác với các cơ quan chức năng để đưa ra những ý kiến chính xác, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của TP. Những phát ngôn không đúng thời điểm hay không chính xác sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn.     

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng nêu ý kiến 2 người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong. Nhưng trong thực tế thì 2 bệnh nhân đó một người đã khoẻ lại, kết quả xét nghiệm đã âm tính với virus Corona và người kia thì vẫn đang điều trị và có nhiều tiến triển tốt.

Hà Nội gửi công văn hỏa tốc dừng đón khách tại di tích, thắng cảnh vì Corona

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ký công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch Corona trong đó có dừng đón khách tại các di tích, danh thắng.

Loạt lễ hội lớn nào bị dừng vì dịch Corona?

Tháng Giêng là tháng ăn chơi với hàng nghìn lễ hội miên man không còn đúng trong mùa xuân 2020. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra khiến nhiều lễ hội lớn phải tạm dừng, hoặc bị thu hẹp quy mô.

Khẩu trang và dịch người

Giờ đây trong các thứ rác vứt bừa bãi trên đường ngày càng thêm nhiều khẩu trang, cả loại dùng một lẫn nhiều lần. Ngoài việc… tạo thêm công ăn việc làm cho công nhân vệ sinh, sẽ ra sao nếu một chiếc nào trong số đó mang theo mầm bệnh?

Sẵn sàng hạ giải nhà thờ Bùi Chu 135 tuổi

Ngày 3/2, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, chức sắc và giáo dân Giáo phận Bùi Chu (Nam Định) sẵn sàng hạ giải nhà thờ Bùi Chu. Đến nay, Thánh đường này đã được 135 tuổi, được nhiều người biết đến với kiến trúc cổ kính, độc đáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá