DMCA.com Protection Status

Con trai Chánh Tín đã về đến Việt Nam, kịp tiễn đưa cha đoạn đường cuối

TPO - Gần 11 giờ trưa 8/1, bà Bích Trâm (vợ NSƯT Chánh Tín) cho biết, con trai bà là anh Nguyễn Chánh Minh Thức đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) và đang trên đường về Nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) để nhìn mặt cha lần cuối.

Con trai Chánh Tín đã về đến Việt Nam, kịp tiễn đưa cha đoạn đường cuối

Sáng 8/1, linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh), sau khi được quàn tại chung cư Belleza ở đường Phạm Hữu Lầu, quận 7, TPHCM những ngày qua để người thân, đồng nghiệp và bạn hữu thân thiết của nam tài tử đến thắp hương tiễn biệt ông. 

Nhiều giờ sau khi linh cữu về đến Nghĩa trang Đa Phước, gia đình vẫn chưa cho hỏa táng để chờ anh Nguyễn Chánh Minh Thức (con trai đầu cố nghệ sỹ Chánh Tín) kịp tiễn đưa cha mình. 

Con trai Chánh Tín đã về đến Việt Nam, kịp tiễn đưa cha đoạn đường cuối - ảnh 1 Linh cữu NSƯT Chánh Tín tại phòng hỏa táng Nghĩa trang Đa Phước
Con trai Chánh Tín đã về đến Việt Nam, kịp tiễn đưa cha đoạn đường cuối - ảnh 2 Bà Bích Trâm và gia đình chờ anh Minh Thức về để tiễn đưa cố nghệ sỹ

Gần 11 giờ trưa 8/1, bà Bích Trâm (vợ NSƯT Chánh Tín) cho biết, con trai bà là anh Nguyễn Chánh Minh Thức đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) và đang trên đường về Nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) để nhìn mặt cha lần cuối. Bà Trâm cho hay, về tiễn đưa cha xong xuôi, anh Thức sẽ ở lại Việt Nam khoảng 10 ngày. 

Trong lúc chờ anh trai về đưa tang, chị Nguyễn Chánh Bích Uyên - con gái cố nghệ sỹ Chánh Tín cho biết - lúc sinh thời ba chị hay ngồi uống nước, đàm đạo cùng đồng nghiệp tại chùa Vạn Phật ở đường Nghĩa Thục thuộc quận 5. Ngôi chùa có kiến trúc đẹp, thanh tịnh và là nơi ba chị có nhiều kỷ niệm cùng bạn hữu. Do đó khi mất đi, gia đình đưa tro cốt ông về nơi đây an nghỉ. "Sau lễ tuần giáp năm, gia đình sẽ đưa tro cốt cha tôi rải vào dòng suối ở Madagui (tỉnh Lâm Đồng) để được đoàn tụ với ông nội. Đây là nơi trước đây tro cốt ông tôi cũng nằm nghỉ", chị Bích Uyên chia sẻ.

Con gái cố nghệ sỹ Chánh Tín cũng cho biết thêm, anh trai mình về nước cùng vợ và con. Có thể anh Minh Thức sẽ đến nghĩa trang vào khoảng 12 trưa cùng ngày để nhìn mặt cha. 

Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ'

Con gái cố nghệ sỹ Chánh Tín thổ lộ, sau giỗ đầu cha mình, tro cốt của nam tài tử sẽ được gia đình rải theo dòng suối nơi ông nội (tức cụ Nguyễn Chánh Minh - PV) đã yên nghỉ. 

Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng

Cặp uyên ương Chánh Tín - Bích Trâm là một biểu tượng đẹp trong làng văn nghệ Việt Nam. Sáng sớm ngày 8/1, trong lễ an táng NSUT Chánh Tín, gia đình và đồng nghiệp đã chia sẻ động viên ca sĩ Bích Trâm vượt qua giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời cô.  

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã về nơi an nghỉ cuối cùng trong vòng tay tiễn đưa của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ vào sáng sớm hôm nay (8/1). 

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ việc những năm qua rơi vào tuyệt vọng, từng muốn chết

Sau khi tập 19 chương trình Ký Ức Vui Vẻ lên sóng, nhiều khán giả không khỏi xúc động khi chứng kiến NSND Tự Long bật khóc trên truyền hình trong khi nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ việc từng trầm cảm đến mức nghĩ đến cái chết.

Bộ ba huyền thoại làm nên 'Ván bài lật ngửa' đều đã rời xa cõi tạm

Bộ phim “Ván bài lật ngửa” vốn là bản anh hùng ca bi tráng và là một trong những bộ phim được yêu thích nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Bộ ba làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai này gồm: nhà văn Trần Bạch Đằng, đạo diễn Lê Hoàng Hoa và diễn viên Nguyễn Chánh Tín đều đã ra đi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng