Sự kiện: COVID-19

Điện ảnh Trung Quốc đóng cửa 70.000 phòng chiếu, thất thu 9 tỷ NDT

Theo đánh giá từ các chuyên gia điện ảnh Trung Quốc chịu thiệt hại nặng nề từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây nên.

Sau mùa phim Tết, đến lượt các phim chiếu vào dịp Valentine không ra rạp.
Sau mùa phim Tết, đến lượt các phim chiếu vào dịp Valentine không ra rạp.

Ngày 4/2, trang QQ đưa tin bộ phim Kiều mạch phong trường do Hoàng Cảnh Du, Mã Tư Thuần, Chung Sở Hy dự kiến khởi chiếu vào đúng dịp Valentine 14/2 đã phải đưa ra thông báo hoãn chiếu.

Tương tự, các tác phẩm khác như The Enigma of Arrival (Bí mật khi tới) của Lý Hiện, Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại của Robert Downey Jr., Jojo Rabbit, Little Women, 1917... dự kiến ra mắt vào dịp Lễ Tình Nhân đều rút khỏi rạp chiếu.

Hiện tại, các rạp chiếu ở Trung Quốc chỉ có những tác phẩm đã có suất chiếu trước ngày 23/1. Tuy nhiên, tình hình phòng vé cũng không khả quan.

Theo trang dữ liệu Endata, ngày 4/2, tổng doanh thu phòng vé của Trung Quốc chỉ đạt 337.000 NDT (48.000 USD/ngày). Bộ phim chiếm 52% tổng số ghế là Ip Man 4.

Tuy nhiên phim này cũng chỉ thu về khoảng 25.000 USD, tổng doanh thu của phim sau 47 ngày công chiếu là 118 triệu NDT, trong khi đó, phần 3 của phim thu về tới hơn 1 tỷ NDT. Như vậy, dù có là phim bom tấn hay võ thuật ra mắt vào thời điểm này cũng sẽ thất thu.

Theo QQ, căn cứ vào tình hình các rạp chiếu khoảng 3 năm trở lại đây, trong năm 2020, điện ảnh Trung Quốc đã bị thiệt hại 9,1 tỷ NDT. Hiện nay, hơn 70.000 phòng chiếu trên khắp đất nước này đã phải đóng cửa do lệnh cấm của Cục điện ảnh.

Điện ảnh Trung Quốc đóng cửa 70.000 phòng chiếu, thất thu 9 tỷ NDT - ảnh 1 Điện ảnh Trung Quốc thiệt hại hơn 1 tỷ USD chỉ trong tháng 2 và hậu quả sẽ còn lớn hơn.

Không chỉ các tác phẩm điện ảnh, làng giải trí Hoa ngữ đang đóng băng khi show truyền hình hầu hết ngừng quay. Các chương trình hot như Happy Camp, Vương bài đối vương bài, Lãng du ký, Thanh xuân có bạn đều có sự tham gia của khách mời vì vậy không được tổ chức để tránh lây lan dịch bệnh. Với các chương trình vẫn muốn thực hiện phải cam kết ghi hình mà không có khách mời.

Khắc Việt mua 30.000 khẩu trang, đội mưa đứng phát cho người dân đi đường

Giọng ca "Yêu lại từ đầu" đặt mua 30.000 chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người dân ở 3 tình thành: Hà Nội, Yên Bái, TP.HCM.

Hà Nội dừng đón khách, đóng cửa di tích phòng dịch corona

Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, di tích đền Sóc... đồng loạt đóng cửa chiều 4/2 sau văn bản hỏa tốc của Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Hà Nội - những đêm nhạc lớn lùi ngày vì dịch corona

Các đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế tại Hà Nội đều phải lùi thời điểm diễn ra vì dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT

Theo thông tin từ sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã xin lùi ngày làm việc với Thanh tra sở này về việc phát ngôn sai trên mạng xã hội về dịch cúm do virus Corona gây ra.

Hà Nội gửi công văn hỏa tốc dừng đón khách tại di tích, thắng cảnh vì Corona

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ký công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch Corona trong đó có dừng đón khách tại các di tích, danh thắng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá