DMCA.com Protection Status

Ngôi sao MXH Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì ‘ăn thùng uống vại’?

TPO - Thói quen ăn uống vô độ được cho là nguyên nhân sức khỏe của Tôn Nghệ Hiên ngày một xuống dốc, rồi qua đời khi chỉ mới 19 tuổi.

163 đưa tin, ngôi sao mạng xã hội Trung Quốc Tôn Nghệ Hiên đã qua đời vào hôm 22/1 vì xuất huyết não, hưởng dương 19 tuổi.

Tôn Nghệ Hiên nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội Kuaishou (tương tự TikTok) với gần 500.000 người theo dõi. Trên tài khoản cá nhân, Tôn chia sẻ những video ghi ăn uống, với phong cách hài hước, khoa trương.

Ngôi sao MXH Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì ‘ăn thùng uống vại’? - ảnh 1 Tôn nghệ Hiên qua đời ở tuổi 19.

Dân mạng phát hiện Tôn Nghệ Hiên qua đời khi không thấy anh cập nhật video trên trang cá nhân trong hơn một tuần, trong khi trước đó đều có video mới. Thay vào đó, người hâm mộ thấy những ngôi sao mạng xã hội khác chia sẻ ảnh chụp chung với Tôn, kèm theo những dòng tâm trạng như “Tôi vẫn muốn làm bạn tốt với anh ở kiếp sau. Hãy an nghỉ!”, “Thực sự khó chấp nhận sự thật này”…

Sự ra đi đột ngột của Tôn Nghệ Hiên khiến người hâm mộ bị sốc. Bên cạnh những lời tiếc thương, tiễn biệt ngôi sao mạng quá cố, nhiều người nhận định, nguyên nhân sức khỏe của Tôn suy giảm ở độ tuổi quá trẻ có thể do thói quen ăn uống thiếu lành mạnh.

Theo đó, trong các video, Tôn thường xuyên ăn thức ăn giàu chất béo, calo, còn với số lượng khổng lồ để thu hút người xem. Dân mạng và truyền thông trong nước cho rằng, việc duy trì chế độ “ăn thùng uống vại” này trong thời gian dài khiến cơ thể làm việc quá tải, suy kiệt. Trong những video cuối cùng, Tôn xuất hiện trong tình trạng mệt mỏi, thiếu tinh thần.

“Thật đáng tiếc, tôi cảm thấy cậu ấy không hạnh phúc như những gì cậu ấy thể hiện. Tôi nhớ cậu ấy từng kêu gọi người xem những chỉ trích cậu ấy trong một buổi livestream. Cậu ấy phải cố gắng hết sức để kiếm tiền và mang lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình”.

“Từ việc Tôn Nghệ Hiên qua đời, tôi nghĩ phải quan tâm nhiều hơn đến lối sống và sức khỏe của bản thân”.

“Những người làm video ăn uống phải cẩn thận. Tôi thấy mỗi lần lên sóng, họ đều ăn quá nhiều so với người bình thường”.

“Những người thường xuyên ăn đồ ăn mua sẵn ở ngoài cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay”.

“Đừng đánh đổi sức khỏe để trở nên nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền hơn. Đến một thời điểm nào đó, họ sẽ phải gánh hậu quả khôn lường”.

Ở Trung Quốc, “làn sóng” tẩy chay các ngôi sao mạng xã hội làm video “ăn thùng uống vại” ngày càng mạnh mẽ. Họ phản đối vì những video này truyền bá một lối sống phản khoa học, lãng phí thức ăn và gây tổn hại đến sức khỏe.

Bất ngờ với thiết kế tiện lợi của ‘buồng ngủ di động’ dành cho người vô gia cư

Những buồng ngủ với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và hiện đại được lắp đặt tại thành phố của Đức để giúp người vô gia cư sống sót qua mùa đông.

Tranh cãi hình ảnh nhân viên quỳ gối nhận cháo từ tài tử gạo cội Đài Loan

Hình ảnh nhân viên quỳ gối nhận cháo từ tài tử Lâm Thoại Dương gây gây tranh trên mạng xã hội.

Phim 'tái hiện' Vũ Hán bị phong tỏa toàn thành phố 76 ngày vì COVID-19

Trung Quốc đã công chiếu bộ phim tài liệu để đánh dấu một năm thành phố Vũ Hán bị phong tỏa vì bùng phát đại dịch COVID-19.

Nạn nhân bị ‘trùm’ Hollywood cưỡng hiếp nhận hơn 17 triệu USD bồi thường

Thẩm phán vừa phê duyệt khoản bồi thường 17,1 triệu USD cho các nạn nhân bị “trùm” Hollywood Harvey Weinstein tấn công tình dục.

Theo 163, 6park

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng