Sự kiện: NSƯT CHÁNH TÍN

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68

TPO - Theo thông tin từ phía gia đình, diễn viên, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời vào đêm 3 rạng ngày 4/1/2020.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68

Theo bà Bích Trâm, vợ của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, vào tối 3/1, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vẫn sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi. Đến sáng nay, khi đánh thức ông, người nhà nhận thấy ông đã đột ngột ra đi.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68 - ảnh 1 Nguyễn Chánh Tín hồi trẻ

Nguyễn Chánh Tín là một diễn viên và ca sỹ có tên tuổi tại Việt Nam. Ông sinh 29/11/1952 tại Bạc Liêu, là con trai út của ông Nguyễn Chánh Minh, một người được mệnh danh là “Hào kiệt xứ Bạc Liêu” và bà Lưu Ngọc Lan.

Ngay từ nhỏ, Nguyễn Chánh Tín đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi đam mê với ca hát. Năm Chánh Tín 15 tuổi, cha mất và gia đình đã đưa Chánh Tín lên Sài Gòn, tại đây ông đã bắt đầu tham gia hoạt động nghệ thuật. 

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68 - ảnh 2 Nguyễn Chánh Tín với vai Nguyễn Thành Luân
 

Trước 1975, Nguyễn Chánh Tín được biết tới vai trò một ca sỹ, một diễn viên khi ông đã từng tham gia hát tại nhiều phòng trà cũng như tham gia đóng một số phim như “Vĩnh biệt mùa hè” của đạo diễn Lê Hoàng Hoa, “Đời chưa trang điểm” của Hoàng Vĩnh Lộc. Ngoài ra Chánh Tín còn tham gia đoàn kịch nói Bông Hồng cùng diễn viên nổi tiếng Thẩm Thuý Hằng. 

Nhưng phải tới sau năm 1975, vai diễn Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nhiều tập “Ván bài lật ngửa” đã khiến cho tên tuổi Chánh Tín trở thành nam diễn viên hàng đầu tại Việt Nam. Hình ảnh một sỹ quan tình báo điềm đạm, luôn bình tĩnh mưu trí khi đối mặt với kẻ thù đã trở thành hình tượng trong điện ảnh Việt Nam. Ngoài “Ván bài lật ngửa”, Chánh Tín còn tham gia nhiều bộ phim khác cũng như tham gia sản xuất làm đao diễn nhiều bộ phim điện ảnh.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68 - ảnh 3 Vợ chồng Chánh Tín- Bích Trâm 
 

Tuy nhiên về sau, do một số dự án làm phim bị thua lỗ, Chánh Tín đã phải bán nhà, đi ở trọ và mở quán nhậu để mưu sinh. Ông được nhà nước phong danh hiệu NSƯT.

Cuộc sống của tài tử 'huyền thoại' Chánh Tín sau 3 lần phá sản

Nghệ sĩ Chánh Tín cho biết dù ở villa sang trọng hay nhà bình dân thì cũng chỉ ngủ trong một căn phòng, miễn sao bản thân mình thích nghi được thì chẳng vấn đề

Những điều đặc biệt về vai Nguyễn Thành Luân 'Ván bài lật ngửa' của Chánh Tín

Nhiều người nhận xét, Nguyễn Thành Luân chính là vai diễn sinh ra để dành cho Chánh Tín, bởi trong suốt 8 tập phim với những màn đấu võ cũng như đấu trí căng thẳng, phức tạp, Chánh Tín chứng tỏ tài năng và bản lĩnh của người nghệ sĩ, chiếm trọn tình cảm của khán giả.

NSND Hồng Vân ‘thổ lộ’ trước Chánh Tín

Sự xuất hiện của Chánh Tín và “nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai trong “Ký ức vui vẻ” đã khiến NSND Hồng Vân, Việt Trinh bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời xa vắng.

Vợ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín kể nỗi đau có chồng đào hoa

Vợ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín nghẹn ngào kể lại những nỗi đau mà bà trải qua và cho rằng bà nén vào lòng rồi khóc chứ không bao giờ nói ra, kể cả chuyện có cô gái hâm mộ chồng mình đến tận nhà để tìm ông ấy, bà sẵn sàng mời vào nhà ngồi đợi.

Nguyễn Chánh Tín: Có những lúc lầm lỗi, vợ một mình nuôi con

"Nhiều khi tôi cũng ngán đủ kiểu, phải bỏ nhà đi một đến hai bữa cho đỡ rồi về. Sau này nhiều và nhiều lần nữa, có những lúc tôi lầm lỗi, vợ tôi một mình nuôi con" - NSUT Nguyễn Chánh Tín bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá