Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại

TPO - Ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ 2 phố sách Hà Nội mở cửa trở lại, có thể thấy tất cả các cửa hàng ở đây đều chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho khách khi vào xem đồ.

Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 1  
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 2 Sau một thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID – 19, ngày 1/5 vừa qua, phố sách Hà Nội tại đường 19/12 đã mở cửa trở lại để đón khách.
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 3
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 4 Đặc biệt, ngày 1/5 năm nay cũng là ngày đánh dấu 3 năm phố Sách Hà Nội khai trương và đi vào vận hành.
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 5  
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 6 Ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ 2 địa điểm này mở cửa trở lại, có thể thấy tất cả các cửa hàng ở đây đều chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho khách khi vào xem đồ.
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 7 Chị Đỗ Thị Kim Lạp (30 tuổi), nhân viên bán hàng của nhà sách Thái Hà cho biết: “Trong những ngày đầu mở cửa sau thời gian dài cách ly xã hội, lượng khách ra vào phố Sách khá vắng nên tình hình kinh doanh chưa được tốt lắm. Tất cả các nhà sách ở đây đều khuyến cáo mọi người ra vào phải đeo khẩu trang và chúng tôi có chuẩn bị nước sát khuẩn tay cho khách hàng”.
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 8  
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 9 Còn Chị Ly (Hà Nội) lần đầu dẫn 2 con đến phố Sách sau khi nơi này mở cửa hoạt động trở bày tỏ: “Tôi thấy đến đây mọi người hầu hết đeo khẩu trang, tôi cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn và vào các gian hàng thì cố gắng không để các con chạm tay linh tinh, giữ khoảng cách theo quy định, đồng thời nhân viên bán hàng cũng nhắc nhở mọi người phải luôn đeo khẩu trang”.
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 10 Trước đó, vào ngày 19/3, Ban điều hành phố Sách đã quyết định tạm thời đóng cửa địa điểm này để tham gia vào công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. 
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 11  
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 12  
Phố Sách Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - ảnh 13 Một số hình ảnh khác tại phố Sách Hà Nội trong ngày thứ 2 mở cửa trở lại. 

Điểm vui chơi bổ ích vừa mở cửa lại sau thời gian tạm ngừng để chống dịch

Đây sẽ là nơi vui chơi, thăm quan lí tưởng với người dân thủ đô khi mà một số địa điểm nổi tiếng khác vẫn đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu điều tra vụ mất trộm cổ vật

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký văn bản yêu cầu điều tra về việc mất cắp cổ vật trên địa bàn thành phố.

Tối nay phát VTV đặc biệt về sự hủy diệt của phát xít Đức

“Những chuyến tàu định mệnh” phát sóng trên VTV1 vào 21h30 tối nay 2/5, nhân 75 năm kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai, cũng khép lại thảm kịch của Đức quốc xã gây ra cho hàng triệu người Do Thái.

Diễn viên 'Game of Thrones' qua đời

Diễn viên BJ Hogg qua đời ở tuổi 65. Nguyên nhân cái chết của ông chưa được công bố.

Ngược về quá khứ

Câu chuyện ngược về quá khứ của tôi tình cờ xảy ra vào lúc nửa đêm khi tôi choàng tỉnh sau một giấc mơ. 

Hôm nay lên sóng tập đầu tiên của sêri phóng sự ‘Nhớ Người’

Sêri phóng sự “Nhớ Người” là những câu chuyện giản dị, gần gũi nhưng để lại ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lên sóng tập đầu tiên tối 1/5.

Người Hà Nội ở Sài Gòn

Có nhiều người thường hỏi tôi: “Người Hà Nội vào Sài Gòn giờ ra sao?”. Thật khó trả lời, vì dân Hà Nội đến xứ này đã hàng trăm năm, qua bao nhiêu thế hệ, mỗi thời một khác. Chỉ riêng có nỗi nhớ Hà Nội là vẫn vẹn nguyên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng