Sau lên phim 'Mắt biếc', phim trường 'Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo' ra sao?

TPO - Trong phim “Mắt biếc”, bối cảnh Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo được đạo diễn Victor Vũ chọn quay tại làng Hà Cảng thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ khi lên phim, “ngôi trường” vốn là tổ hợp các công trình kiến trúc xưa cũ thuộc một hợp tác xã nông nghiệp tại Thừa Thiên Huế này không ngày nào vắng khách.

Sức hút của "Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo" tại Thừa Thiên Huế vẫn rất mạnh mẽ, hấp dẫn sau nhiều ngày bộ phim "Mắt biếc" được công chiếu
Sức hút của "Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo" tại Thừa Thiên Huế vẫn rất mạnh mẽ, hấp dẫn sau nhiều ngày bộ phim "Mắt biếc" được công chiếu

Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 1
Theo ông Phan Huynh, thủ kho Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phú Thuận (xã Quảng Phú), từ khi khu nhà kho, nhà hội trường, cổng vào HTX được “biến ảo” thành một ngôi trường được tái hiện về bối cảnh trước và sau giải phóng (1975) gắn với các nhân vật trong bộ phim tình cảm “Mắt biếc” đang được rất nhiều người quan tâm, không ngày nào, nơi đây vắng khách."
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 2  
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 3 Khách đến với “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo” từ khi nơi này lên phim "Mắt biếc" đa phần là giới trẻ và họ thường họ đi theo nhóm.
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 4  
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 5 Những sinh viên này từ Huế tìm về “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo” (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) từ “cơn sốt” phim “Mắt biếc”.
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 6 Về với “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo” ở Hà Cảng (Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) còn có những người trung niên. Họ tìm về đây từ những hoài niệm về nhân vật Hà Lan trong “Mắt biếc”.
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 7  
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 8  
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 9 Đường về làng Hà Cảng - nơi có “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo” sạch sẽ tinh tươm, nhiều đoạn được trồng hoa, hoặc có những cây cổ thụ, công trình cổ xưa đầy sức hút.
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 10  
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 11 Sau khi trở thành phim trường “Mắt biếc”, nơi đây hiện đã trở về nguyên bản là các khu nhà của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp. Tuy nhiên, không vì thế mà “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo” lại mất đi sự hấp dẫn.
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 12 “Trường Đo Đo” dành cho lứa tuổi nhỏ trong phim
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 13 Còn đây là “Trường Đo Đo” của lứa tuổi lớn (trung học) ở trong phim
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 14 Gian phòng làm việc của kế toán HTX này khi vào phim “Mắt biếc” là nơi làm việc của hiệu trưởng “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo”.
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 15 Khu hộ trường HTX này, khi lên phim là lớp học của “Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo” 
Trường Tiểu học Cộng đồng Đo Đo phim Mắt biếc Victor Vũ Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền TT-Huế, - ảnh 16 Ngành du lịch Thừa Thiên Huế hiện có kế hoạch phục dựng lại nơi này giống với phim trường “Mắt biếc” trước đây để phục vụ du khách, người tham quan.

Park Hang Seo, Như Quỳnh, Thái Phiên… đu theo 'Mắt biếc'

Hiếm có bộ phim nào khiến dư luận hào hứng ngay từ khi chưa ra mắt như “Mắt biếc”. Nhiều người nổi tiếng như Huấn luyện viên Park Hang Seo, Nhiếp ảnh gia chuyên dòng nude Thái Phiên hay Giọng ca “Duyên phận” … đều bị “đu” hoặc tự “đu” theo “trend” “Mắt biếc” một cách hài hước.

'Check - in' làng Đo Đo trong Mắt biếc

Bộ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay. Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Một trong những địa danh ấn tượng với khán giả khi xem phim đó chính là làng Đo Đo. Đây chính là quê hương của nhà văn cũng là bối cảnh quê hương của 2 nhân vật chính Ngạn và Hà Lan.

Đổ xô về Huế săn tìm 'cây cô đơn' xuất hiện trong 'Mắt biếc'

Một cây xanh hình dạng cổ thụ mọc chơ vơ giữa cánh đồng mông quạnh tại TT-Huế, được gọi là “cây cô đơn”, bỗng trở nên nổi tiếng từ vài ngày nay, được rất nhiều người đến tận mắt nhìn ngắm, chụp ảnh lưu niệm.

Vụ Jack và K-ICM: 'Bóng tối' sau cái bắt tay của nghệ sĩ và công ty quản lý

Nếu như trách nhiệm của công ty quản lý là bệ phóng, đẩy nghệ sĩ lên đỉnh cao vinh quang thì nghệ sĩ được kỳ vọng là những “con gà đẻ trứng vàng”, mang lại nguồn thu bất tận cho công ty. Chuyện cứ thế cho đến một ngày, “gà” quyết định vùng lên, vạch trần sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang.

Lộ diện 6 gương mặt của Biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam thi với tuyển quốc tế

Tập 10 của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam đã chọn ra được 6 gương mặt hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết nhất để thi đấu với biệt đội quốc tế.

Phát tán clip Văn Mai Hương, kể cả 'like, share' đều có dấu hiệu phạm nhiều tội

Liên quan đến vụ việc ca sỹ Văn Mai Hương bị phát tán clip nhạy cảm lên mạng xã hội, luật sư cho rằng, việc phát tán clip này có dấu hiệu phạm nhiều tội.

Xin lỗi Văn Mai Hương về đòi xem clip, diễn viên Người phán xử vẫn bị 'ném đá'

Sau khi có phát ngôn thiếu suy nghĩ về vụ việc Văn Mai Hương, nam diễn viên phụ trong phim 'Người phán xử' tiếp tục gây bức xúc khi né tránh xin lỗi nữ ca sĩ.

Đại diện cho biết đã báo công an và chia sẻ về tâm trạng của Văn Mai Hương

Đại diện Văn Mai Hương cho biết ca sĩ đang làm việc với cơ quan chức năng để tìm thủ phạm tung hình ảnh riêng tư của cô trên mạng.

Làn sóng phẫn nộ về xâm hại quyền riêng tư từ vụ Văn Mai Hương

Vụ việc Văn Mai Hương bị kẻ xấu tung clip nhạy cảm tại nhà đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ về việc xâm phạm quyền riêng tư; đồng thời hàng loạt hastag kêu gọi bảo vệ nữ ca sĩ cũng xuất hiện trên khắp mạng xã hội.v

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng