Tùng Dương-Phạm Thùy Dung trao quà hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch Covid-19

TPO - Quỹ Chung Tay Đẩy Lùi Covid-19 do hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung khởi xướng chỉ sau 3 ngày đã gây được 1 tỉ 88 triệu đồng dùng để trang bị quần áo phòng dịch, khẩu trang, nước rửa tay cho các chiến sĩ biên phòng và y bác sĩ.

Tùng Dương-Phạm Thùy Dung trao quà hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16/3, Tùng Dương, Phạm Thùy Dung cùng nhạc sĩ Quốc Trung đã trao 1000 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch và 2000 khẩu trang cùng hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn cho đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng tại Hà Nội.

Cùng lúc tại TP.HCM, ca sĩ Tóc Tiên thay mặt nhóm trao cho Bộ Tư lệnh Biên phòng phía nam 2000 bộ quần áo bảo hộ cùng 1000 khẩu trang 500 chai nước rửa tay.

Tùng Dương-Phạm Thùy Dung trao quà hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Các nghệ sĩ bày tỏ sự xúc động trước những nỗ lực của các ban ngành trong cả nước đang ngày đêm phòng chống dịch, đặc biệt là sự cống hiến của các chiến sĩ ở những nơi biên giới gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế về các tiêu chuẩn phòng dịch.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá việc làm của các nghệ sĩ là rất kịp thời: “Bộ đội gặp rất khó khăn trong việc chống dịch. Có khi chúng tôi không biết mua ở đâu được đủ khẩu trang, quần áo chống dịch cũng vậy. Số lượng quần áo này sẽ dành cho các đơn vị sâu sát túc trực và có nguy cơ nhiễm bệnh. Được ủng hộ kịp thời, bộ đội biên phòng càng thêm quyết tâm, quyết liệt đẩy lùi Covid-19.”

Tùng Dương-Phạm Thùy Dung trao quà hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2 Tùng Dương và Phạm Thùy Dung tại trụ sở Bộ Tư lệnh Biên phòng chiều 16/3

Tùng Dương bày tỏ: “Chương trình Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung khởi xướng nhận được nhiều sự ủng hộ và tấm lòng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cho dù Tùng Dương hiểu rằng các doanh nghiệp cũng đứng trước rất nhiều những gian khó để có thể trụ vững. Điều đó khiến chúng tôi cảm động một cách sâu sắc tinh thần trượng nghĩa, lá rách ít đùm lá rách nhiều của mọi người.”

Anh cũng nhắn nhủ với tất cả cộng đồng, mỗi người hãy là một chiến sĩ y tế chống dịch với tinh thần trách nhiệm và hiểu biết cao nhất, mỗi gia đình là một phòng tuyến vững chắc nhất: “Tất cả những thông tin, hướng dẫn của bộ Y Tế về nhận biết, phòng tránh, cách li… đã rất rõ ràng cụ thể. Dương mong rằng mỗi chúng a đều nắm rõ và thực hiện triệt để theo đó. Chỉ như thế, chúng ta mới nhanh chóng vượt qua đại dịch, giảm bớt các áp lực lên chính phủ và các bộ ban ngành.”

Tùng Dương-Phạm Thùy Dung trao quà hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 3  Ảnh: NVCC

Vì số tiền thu được nhiều hơn dự kiến ban đầu nên các nghệ sĩ sẽ mở rộng địa chỉ trao tặng tới Cục Quân Y và các bệnh viện Đại Học Y, Thanh Nhàn… Việc quyên góp và trao tặng sẽ được tiếp tục trong những ngày tiếp theo.

Hollywood 'đóng băng', đã có 2 sao nhiễm Covid-19

Hollywood hiện tại rơi vào tình trạng “đóng băng” do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bond Girl nóng bỏng hàng đầu của Pháp dương tính với Covid -19

Mới đây, Olga Kurylenko thông báo việc cô dương tính với Covid-19 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Các nghệ sĩ đồng loạt quyên góp, chung tay đẩy lùi Covid-19

Tùng Dương và Phạm Thùy Dung lập quỹ Chung tay Đẩy lùi Covid-19. Chỉ sau 2 ngày đã gây được 1 tỷ 83 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch). Các hiện vật này sẽ được gửi đến các chiến sĩ biên phòng.

Đông Nhi làm từ thiện bị chê keo kiệt, Tuấn Hưng nói đừng 'soi mói, chì chiết'

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Tuấn Hưng vừa bày tỏ quan điểm về việc vợ chồng Đông Nhi, Ông Cao Thắng bị chê keo kiệt vì ủng hộ đồng bộ miền Tây 50 triệu đồng để chống hạn mặn.

Giữa thời đại dịch Covid: Sự khác nhau trong 'văn hoá khẩu trang' Á - Âu

Ở châu Á, đeo khẩu trang là trách nhiệm bảo vệ mình và phòng lây nhiễm cho người khác, nhưng với người châu Âu đó là biểu tượng của bệnh tật.

Tùng Dương: Có cô giáo dù trường học đóng cửa vẫn xin góp 3 triệu chống Covid-19

Những ngày này, Facebook của ca sĩ Tùng Dương liên tục cập nhật những cái tên nghệ sĩ, doanh nhân ủng hộ quỹ Chung Tay Đẩy Lùi Covid-19 do anh và ca sĩ trẻ Phạm Thùy Dung khởi xướng kể từ tối 13/3. Hai nghệ sĩ góp “vốn” cho quỹ mỗi người 1000 bộ quần áo chống dịch (tương đương 100 triệu đồng)

Bất chấp dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người tổ chức hầu đồng

Mặc diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người, tổ chức hầu đồng tại đền Cô Chín (Chín Giềng), đền Sòng Sơn ở Thanh Hoá.

Vũ Khắc Tiệp, Minh béo: 'Những con sâu' mùa dịch

Giữa mùa dịch, có những nghệ sĩ khiến cộng đồng mạng không tiếc “gạch đá” vì những hành xử thiếu văn minh nhưng cũng có những nghệ sĩ khiến dân tình không ngớt lời khen ngợi vì những hành động cao đẹp, chung tay vì cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng