Bản tin 14H: Thiếu nữ treo cổ tự vẫn khi biết tin người yêu lấy vợ

TPO - Nghe tin người yêu bỏ mình đi lấy vợ, Hàng T.V. (SN 2000, trú tại xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã treo cổ tự tử tại nhà riêng khiến người thân vô cùng đau xót.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.
Tư vấn thiết kế sân bay ADPI của Pháp vừa chính thức đề nghị sử dụng phần đất sân golf ở phía Bắc sân bay Tân Sơn Nhất để làm nhà ga hàng hóa, khu đỗ, sửa chữa tàu bay… Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, cần nhìn vấn đề mở rộng Tân Sơn Nhất trong tổng thể, có “đôi có cặp” với sân bay Long Thành. Đặc biệt, cũng cần lưu ý cả những yếu tố “nhanh, bổ, rẻ”. (Xem chi tiết)

Liên quan đến việc đấu giá biển số xe, sáng 28/2, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, sẽ công khai danh sách biển số đẹp để người dân biết và đăng ký. Nếu có từ 2 người trở lên đăng ký thì sẽ tổ chức đấu giá để lựa chọn. Về giá sàn, theo Trung tướng Sơn, sẽ có một hội đồng gồm công an, tài chính, tư pháp sẽ thống nhất là giá và phương thức cụ thể. Hiện nay việc soạn thảo quy định đã xong, chỉ còn chờ Văn phòng Chính phủ cho ý kiến cuối cùng để báo cáo Thủ tướng cho triển khai. “Việc đấu giá biển số xe sẽ tạo ra sự công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và tạo ra nguồn ngân sách cho địa phương”, Tướng Sơn nhấn mạnh. (Xem chi tiết)

Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, sau nghĩa cử hiến giác mạc của bé gái Hải An, số lượng người đến đăng ký, số cuộc gọi tới Đường dây nóng và thư gửi tới email của Trung tâm để xin tư vấn về thủ tục đăng ký hiến tạng đã tăng gấp nhiều lần bình thường. "Ngọn lửa Hải An" đã thực sự làm lay động trái tim của hàng vạn người. (Xem chi tiết)

Ngay sau khi Hội Phết Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ) vỡ trận chiều 12 tháng Giêng tức 27/2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ ký công văn khẩn số 691 ngày 28/2 gửi UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị chấn chỉnh. “Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND huyện Tam Nông có biện pháp chấn chỉnh công tác tổ chức lễ hội Phết Hiền Qua, không để tiếp tục xảy ra tình trạng bạo lực, phản cảm trong lễ hội”, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đề nghị. Lãnh đạo Bộ đề nghị trong trường hợp không có phương án đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng, sức khoẻ của người dân để xảy ra tình trạng bạo lực, tranh cướp phản cảm trong lễ hội “đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ tạm dừng tổ chức lễ hội”. (Xem chi tiết)

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá (thu phí) dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. Theo đó, Thủ tướng kiên quyết dừng hoạt động thu giá đối với các dự án không thực hiện đúng lộ trình chuyển sang thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức mới. (Xem chi tiết)

Sáng 28/2, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh TT-Huế cho biết, ngư dân huyện Phú Vang vừa trình báo đến lực lượng Biên phòng về một tàu lạ vừa được phát hiện trôi dạt tự do tại vùng biển tỉnh này. Đây là loại tàu vỏ sắt, dài khoảng 20 m, trên thân ghi chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02. Trên tàu có 3 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định. (Xem chi tiết)

Nghe tin người yêu bỏ mình đi lấy vợ, Hàng T.V. (SN 2000, trú tại xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã treo cổ tự tử tại nhà riêng khiến người thân vô cùng đau xót. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 27/2, sau khi đi làm về, bố mẹ V. gọi nhưng không thấy con đâu, đi tìm thì phát hiện con gái đã treo cổ tự tử trong bếp. Sáng ngày 28/2, ông Nguyễn Văn Tín - Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu xác nhận sự việc và cho biết, nguyên nhân ban đầu cho thấy V. tự tử vì lý do yêu đương. Trước đây, V. yêu một thanh niên ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Hà, Lào Cai. Tuy nhiên, mới đây thanh niên này đi lấy vợ khiến V. chán nản và tìm đến cái chết.

11 người bất ngờ có triệu chứng lạ sau khi mở một phong thư khả nghi được gửi đến căn cứ quân sự Mỹ ở Arlington (Virginia, Mỹ) vào chiều 27/2.
Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các quan chức quân đội và đội xử lý vật liệu nguy hiểm hiện đang tiến hành điều tra vụ việc. (Xem chi tiết)

Triều Tiên cuối tuần trước tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ và Washington cũng hưởng ứng việc này với điều kiện các cuộc đàm phán phải dẫn đến mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa bán đảo.
Tuy nhiên, khả năng đối thoại giữa hai nước ngay lập tức gặp khó khăn khi Joseph Y. Yun, một trong những nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm nhất của Mỹ về Triều Tiên đột ngột tuyên bố nghỉ hưu. Ông Yun là người đã tham gia quá trình đàm phán để đưa Otto Warmbier, sinh viên Mỹ bị Triều Tiên giam giữ, về nước hồi năm ngoái, đồng thời ủng hộ mạnh mẽ giải pháp ngoại giao chứ không phải quân sự đối với Triều Tiên, theo NYTimes.

Theo Sputniknews, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, hệ thống tên lửa Ryatheon đã giành được một hợp đồng của không quân nước này trị giá hơn 77 triệu USD nhằm cung cấp thêm bom đường kính cỡ nhỏ.  Thông báo công bố ngày 27/2 nêu rõ: "Hệ thống tên lửa Raytheon có trụ sở ở Tucson, Arizona đã giành được hợp đồng trị giá 77,392 triệu USD để cung cấp bom đường kính cỡ nhỏ (SBD) II." Hợp đồng này sẽ được thực hiện tại Tucson thuộc bang Arizona và dự kiến hoàn tất vào ngày 31/7/2020.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá