Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Hà Nội chậm công bố thông tin vụ nước sông Đà'

TPO - Cho ý kiến về vụ việc nước sông Đà bị nhiễm dầu những ngày qua, trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 16/10, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, thành phố Hà Nội đã không chủ động và chậm công bố thông tin sự việc trên.

Theo đại diện Chính phủ, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng.
Theo đại diện Chính phủ, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng.
Theo Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, khi mới xảy ra sự việc nước sông Đà bị nhiễm dầu, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng và sẽ rất tin.
“Nhưng thành phố không chủ động công bố công khai, trong đó có cả sự cố ở nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng như vậy. Để sau đó mỗi bên nói một khác, tạo nên sự không yên lòng của người dân. Thành phố phải tính toán lại việc này”, ông Mai Tiến Dũng đề nghị.

Cùng với đó, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho hàng vạn hộ dân phía Tây Nam thành phố Hà Nội.

Mặc dù chậm công bố thông tin, nhưng sau đó thành phố Hà Nội đã có khuyến cáo người dân không ăn, không uống nước bị nhiễm dầu, thành phố Hà Nội cũng bố trí xe lưu động để cung cấp miễn phí nước sạch cho người dân sử dụng thay thế nước sạch sông Đà.

Với những vấn đề liên quan đến ô nhiễm và giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước sạch sông Đà, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng đề nghị thành phố Hà Nội phải quan tâm hơn nữa. Trong đó, trước mặt khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã vừa chỉ đạo.

Doanh nghiệp mua nước sông Đà chuyển nguồn nước sang sông Đuống

Đến chiều nay 16/10, Công ty CP Viwaco mua lại nước sạch của Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã chuyển nguồn nước sông Đuống để bổ sung nước cho người dân.

Nước sông Đà chứa chất độc: Người dân có thể tự loại styren ra khỏi nước

Kết quả phân tích mẫu nước sông Đà cấp cho người dân có chứa chất độc styren vượt quy chuẩn từ 1,5 đến 3,65 lần. Chuyên gia cho rằng, có thể loại styren ra khỏi nước bằng cách dùng sục khí hoặc dùng than hoạt tính.

Nước sạch Sông Đà tạm dừng cấp nước... vô thời hạn

Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà thông báo ngừng cấp nước để súc xả đường ống và chưa rõ thời gian cấp trở lại.

Ông chủ giấu mặt của nước sạch sông Đà sao chưa lên tiếng?

Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX giữ trên 60% cổ phần của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà và là cổ đông chi phối của công ty. Trong nửa đầu năm 2019, tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của Viwasupco vẫn ở mức 133,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tốn cho biết, ông chỉ là người làm thuê vậy ông chủ thực sự của nhà máy này là ai?

Nước sông Đà cấp cho Hà Nội nhiễm styren: Khuyến cáo không dùng để ăn, uống

UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Ðông cung cấp để nấu ăn, uống..., trong thời gian chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp. Thành phố Hà Nội cũng kiến nghị điều tra hành vi thiếu trách nhiệm của lãnh đạo Cty nước Sông Ðà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá