Đề nghị buộc thôi việc một phó giám đốc Sở ở Bình Định

Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Trương Hải Ân.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân công tác.
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân công tác.

Ngày 25/8, tờ Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin từ một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết: Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh này vừa họp, bỏ phiếu thống nhất đề nghị chủ tịch UBND tỉnh kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH).

Ông Trương Hải Ân không tham dự cuộc họp này theo yêu cầu của Hội đồng Kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định.

Cũng trên tờ Pháp luật TPHCM, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết thêm: Hiện Hội đồng Kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh này đang báo cáo, đề nghị chủ tịch UBND tỉnh xem xét, ra quyết định kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân.

Trước đó vào trung tuần tháng 7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Định cho biết, đơn vị có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định về kết quả họp xem xét kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân – Phó Giám đốc Sở này.
Theo ông Quang, chiều 3/6 UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp giải quyết những vấn đề liên quan đến ông Trương Hải Ân. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm điểm gửi cho UBND tỉnh thông qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trước ngày 12/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10/7.

Thực hiện theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã 3 lần gửi văn bản mời ông Ân đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của ông này. Thế nhưng ông Ân không đến và cũng không gửi bản kiểm điểm.

Trước tình hình đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm vắng mặt ông Ân theo quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP và đã có bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông này.

Như Tiền Phong đưa tin, ông Trương Hải Ân có đơn “xin nghỉ phép dài hạn” để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định để “nhờ” đòi nợ!

Theo đó, một số người dân tại TP Quy Nhơn cho biết, từ năm 2018 đến nay, ông Ân vay mượn tiền của nhiều người với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả.

Về việc này, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Định cho biết, chuyện nợ nần cá nhân giữa ông Ân với người dân là quan hệ dân sự, lãnh đạo Sở không thể can thiệp.

Bị 'tố' nợ tiền tỷ, Phó giám đốc Sở ở Bình Định có thực sự đi chữa bệnh?

“Về việc ông Ân xin nghỉ phép đi chữa bệnh, trước đó, Sở cũng có điện vào bệnh viện Thống Nhất ở TP HCM nơi ông Ân nói đến chữa bệnh, tuy nhiên bệnh viện này cho biết, ông Ân có tới khám nhưng không chữa trị ở đây. Ông Ân cũng nói điều trị bên Đại học Y Dược nhưng hiện tại Sở chưa xác minh được”, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, cho biết.

Vì sao Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH Bình Định “xin nghỉ phép dài hạn”?

Ngày 2/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết: “Đầu tuần tới UBND tỉnh sẽ xem xét giải quyết đơn “xin nghỉ phép dài hạn” của ông Trương Hải Ân - Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH, và tôi cũng sẽ tham dự cuộc họp này”.

PLO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng