Đưa thi thể người Việt Nam tử vong ở Anh về nước

TPO - Khoảng 5h sáng nay (27/11), chuyến bay đầu tiên đưa một số thi thể đầu tiên trong 39 nạn nhân tử vong khi nhập cư vào Anh đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, chuyến này có gần 20 thi thể được đưa về nước. Sau khi đưa khỏi máy bay, các thi thể sẽ được đưa lên xe cứu thương về các địa phương bàn giao cho gia đình mai táng.

Về số lượng các đợt đưa thi thể về nước, được biết, việc này phụ thuộc vào việc giải quyết thủ tục và bàn giao nạn nhân từ phía nhà chức trách Anh. Còn phía Việt Nam, mọi công tác đều đã sẵn sàng để sớm đưa các nạn nhân về với gia đình.

Trong nỗ lực sớm đưa các nạn nhân về nhà, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thành Sơn cho biết, Chính phủ sẽ ứng trước kinh phí để hỗ trợ gia đình đưa thi hài các nạn nhân về nước. Sau đó, địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí này.

Phía sân bay Nội Bài cũng khẳng định, luôn sẵn sàng để khi có yêu cầu sẽ triển khai các công việc để tiếp nhận các thi hài 39 nạn nhân về Việt Nam.

31 người đàn ông và 8 cô gái được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong trên một chiếc xe tải đông lạnh trong khu công nghiệp ở hạt Essex, phía đông thủ đô London, Anh, vào ngày 23/10.

Công tác điều tra đường dây buôn người đằng sau vụ việc này vẫn đang được tiến hành. Mới đây nhất, cảnh sát Anh bắt giữ thêm một nghi phạm. Mo Robinson, đối tượng lái chiếc xe chở 39 người xấu số, cũng đã nhận tội.

Vụ 39 thi thể trên container: Thêm một nghi phạm sa lưới

Nghi phạm 36 tuổi bị bắt tại một khách sạn ở Dalston, phía Đông London, cùng ngày 2 nghi phạm khác ra hầu toà.

Vụ 39 thi thể trên xe container: Tài xế nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép

Maurice Mo Robinson - tài xế lái chiếc xe container chở thi thể 39 người nhập cư quốc tịch Việt Nam đã nhận tội “âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp”.

Phần lớn các gia đình nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh muốn nhận thi hài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đa số các gia đình nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh muốn nhận thi hài, một số đồng ý nhận tro cốt.

Hôm nay, hai nghi phạm vụ 39 thi thể trên container hầu tòa

Tài xế Maurice Robinson và nghi phạm mới bị bắt giữ hôm thứ Sáu tuần trước dự kiến sẽ hầu tòa hôm nay, 25/11 với hàng loạt cáo buộc liên quan đến cái chết của 39 người nhập cư Việt Nam trên xe container đông lạnh.

Vụ 39 thi thể trên container: Một nạn nhân từng trốn khỏi trại tị nạn Hà Lan

Trước khi tử nạn trên thùng container đông lạnh ở Anh, một nạn nhân người Việt Nam tuổi vị thành niên được cho là đã trốn khỏi trại tị nạn ở Hà Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng