Hà Nội: Một người nghi mắc COVID-19 đi hát karaoke, di chuyển phức tạp

TPO - Ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, sáng 5/8, đơn vị này nhận được thông báo một ca nghi mắc COVID-19 ở Bắc Từ Liêm. Trường hợp này được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 ghi nhận dương tính lần 1.

Hà Nội: Một người nghi mắc COVID-19 đi hát karaoke, di chuyển phức tạp

Báo cáo tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội, ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, trên địa bàn ghi nhận ca nghi mắc COVID-19. Trường hợp này tên là B.Đ.Tr., 42 tuổi ở Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm.

“Ngày 4/8, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đến sáng 5/8, viện này công bố kết quả xét nghiệm dương tính lần một”, ông Trương Quang Việt nói.

Sau khi xác định ca nghi mắc COVID-19, lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm cùng CDC Hà Nội đã ghi nhận lịch sử dịch tễ của người bệnh.

Theo đó, từ ngày 14 đến 17/7, ông Tr. đi du lịch tại TP Đà Nẵng. Sau khi về Hà Nội, ngày 18/7, ông Tr. đi làm bình thường, trong đó có dự cuộc họp có 12 người.

 Đến ngày 23/7, ông Tr. có biểu hiện ho sốt, tuy nhiên ông Tr. vẫn đi về Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Từ ngày 20/7-3/8, ông Tr. đi làm bình thường tại xí nghiệp xe buýt 10/10 ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Trong ngày 22/7, ông Tr. dự buổi liên hoan cùng đồng nghiệp và đi hát karaoke trên đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm. Ngày 25/7, bệnh nhân đi về quê vợ ở Tiền Hải, Thái Bình.

Ngày 26/7, ông Tr. ra phường khai báo y tế (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân đến phường làm test nhanh và có kết quả âm tính với COVID-19. Ngày 3-4/8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, sau đó sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông và bệnh viện Phổi trung ương.

 Liên quan đến ca nghi nhiễm mới tại Hà Nội, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, vào sáng ngày 4/8, ông Tr. đã đến khám tại bệnh viện. Khi khám thì bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, chụp phổi có một vết mờ. Sau đó bệnh nhân xin được khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

“Sau khi có thông tin bệnh nhân này nghi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện Hà Đông đã rà soát lại, có 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng liên quan đến ông Tr. Khi khám cả bác sỹ và 2 điều dưỡng viên đều sử dụng các trang bị phòng hộ theo quy định. Hiện bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ vị trí có liên quan đến ca nghi nhiễm này”, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói.

Đề cập đến ca nghi nhiễm trên, ông Trần Thế Cương - Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, đây là nhân viên điều hành xe buýt. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương 2. Kết quả xét nghiệm xét lần một dương tính với COVID-19.

Ông Trần Thế Cương cũng cho biết lịch sử đi lại của ca nghi nhiễm này rất nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. “Bệnh nhân ở cùng gia đình trong tòa chung cư mini có 30 căn hộ, với số lượng khoảng 100 người, hầu hết là cặp vợi chồng trẻ”, ông Cương nói.

Quận Bắc Từ Liêm đến nay cũng đã xác định được 18 F1, 52 F2 của ca nghi nhiễm này. Với những trường hợp F1, quận Bắc Từ Liêm cũng đã đưa đi cách ly. Cùng với đó, khu vực của ca nghi nhiễm này ở cũng đã được phu khử trùng.

Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội

Dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp nhưng tại Hà Nội nhiều người vẫn chủ quan không đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng đông người như bến xe khách, các hàng quán vỉa hè, khu chợ dân sinh,...

Hà Nội có 7 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 620

Tối 4/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin, thành phố đã xác định có 7 trường hợp lưu trú trên địa bàn đi cùng chuyến xe khách của hãng xe Kim Chi (biển kiểm soát 43B-031.26) có phát hiện một bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 620 đã được Bộ Y tế công bố).

Hà Nội tìm hành khách đi chung ô tô với bệnh nhân COVID-19 đến bến Nước Ngầm

Sở Y tế Hà Nội vừa phát thông báo tìm người đi xe khách Kim Chi ngày 27/7 do trên xe có bệnh nhân COVID-19. Đáng chú ý, chiếc xe này được cho là từng về bến xe Nước Ngầm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng