Đắk Lắk:

Hơn 60 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

TPO - Hơn 60 người phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 29/11, thông tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đến sáng cùng ngày đã có tổng cộng hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại TP. Buôn Ma Thuột. Trong số 60 người này, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người nhập viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h chiều 28/11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp nhận báo cáo nhanh từ nhiều bệnh viện trên địa bàn về việc hàng chục bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán.

Nhận thông tin trên, đơn vị thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì Cô D.  (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột).

Sau khi lấy mẫu, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã gửi các mẫu tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm.

Thông tin thêm từ bệnh viện cho biết, các bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã tạm ổn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng