DMCA.com Protection Status

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét

TPO - Ngày mai các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở lạnh, từ đêm mai trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 độ ở vùng đồng bằng, các tỉnh vùng núi có thể xuống dưới 10 độ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (18/12), bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay (18/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, ngày mai (19/12) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ chiều mai, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ ngày mai trời trở lạnh, từ đêm mai trời rét ( nhiệt độ xuống dưới 20 độ). Nhiệt độ phổ biến từ 15-21 độ C. Tại vùng núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C. Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời trở lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 sẽ có những đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta với tần suất dày hơn 3-5 ngày một đợt, có khả năng xuất hiện các đợt rét đậm đầu tiên vào tháng 1/2020.

Giữa tuần tới, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Không khí lạnh liên tiếp tràn xuống, có thể xuất hiện băng giá ở vùng núi

Trong nửa đầu tháng 12, không khí lạnh tăng cường sẽ liên tiếp tràn xuống nước ta khiến trời rét sâu vào ban đêm và sáng sớm, từ 5/12 có thể xuất hiện băng giá, sương muối ở vùng núi phía Bắc.

Liên tiếp đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sẽ rét nhiều ngày

Sau đợt không khí lạnh dự báo xuống nước ta vào chiều nay, khoảng thứ Tư (27/11), miền Bắc lại đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời trở rét nhiều ngày trong khi miền Trung mưa lớn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng