Lại thêm một cháu bé bị mẹ bỏ ở cổng chùa tại Nam Định

TPO - Tối 21/9 một cháu bé trai 1 tuổi đã bị mẹ bỏ lại trước cổng chùa ở xã Mỹ Tiến (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) kèm theo lời nhắn nhờ nhà chùa nuôi dưỡng cháu.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được nhà chùa chăm nom, nuôi dưỡng - Ảnh: Hoàng Long
Cháu bé bị bỏ rơi đang được nhà chùa chăm nom, nuôi dưỡng - Ảnh: Hoàng Long

Đến chiều nay, 22/9, sau 1 ngày phát đi thông báo về vụ việc trên hệ thống loa phát thanh của xã, cháu bé bị mẹ để lại ở cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), kèm theo lời nhắn nhờ nhà chùa nuôi dưỡng vẫn chưa có người thân đến nhận.

Ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ, xã Mỹ Tiến cho biết, vào khoảng 19 giờ tối qua, 21/9 tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến), nhà chùa phát hiện một bé trai bị bỏ lại tại cổng chùa, bên cạnh có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở.

Lại thêm một cháu bé bị mẹ bỏ ở cổng chùa tại Nam Định - ảnh 1 Bức thư do mẹ cháu bé để lại có nội dung nhờ nuôi dưỡng cháu - Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, nhà chùa còn thấy một mảnh giấy do người mẹ viết để lại có nội dung: "Giấy biên nhận! Tôi xin được giấu tên, tôi có sinh được một bé trai, sinh ngày 26/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên tôi gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết".

Xác định cháu trai bị mẹ bỏ rơi, thầy Thích Đàm Tuyết, Trụ trì chùa La Chợ đã bế cháu vào, cho ăn tối. Cháu bé bị bỏ lại là một bé trai rất xinh xắn, cao 75cm, nặng khoảng 10kg, tình trạng sức khỏe cháu bé tốt và không sợ, khóc khi gặp người lạ.

Lại thêm một cháu bé bị mẹ bỏ ở cổng chùa tại Nam Định - ảnh 2 Đồ đạc của cháu bé cũng được để lại ở cổng chùa - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo trưởng thôn La Chợ, ngay tối qua, chính quyền xã Mỹ Tiến đã xuống chùa lập biên bản sự việc.

Từ sáng nay, UBND xã Mỹ Tiến đã thông báo lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi.

Trong ngày hôm nay, đã có một số người đã có ý kiến xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, chính quyền xã và địa phương thống nhất sẽ tiếp tục thông báo tìm kiếm người thân của cháu. Nếu hết thời gian thông báo, mẹ cháu bé và người thân không đến nhân, chính quyền địa phương sẽ xử lý vụ việc theo pháp luật.

Lại thêm một cháu bé bị mẹ bỏ ở cổng chùa tại Nam Định - ảnh 3 Cháu bé rất xin xắn, ngoan ngoãn - Ảnh: Hoàng Long

Như vậy, thời gian gần đây, tại Nam Định đã có liên tiếp 2 vụ bỏ rơi con, nhờ nhà chùa nuôi dưỡng.

Như Tiền Phong đã thông tin, đầu tháng 7, một cháu gái hơn 1 tuổi tên Nguyễn Gia Hân cũng bị mẹ bỏ rơi ở chùa Nhất (thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) kèm theo lá thư nhờ nhà chùa nuôi dưỡng cháu. Sau đó, sư trụ trì chùa Nhất là Thích Đàm Tươi đã khước từ rất nhiều người đến xin cháu, làm thủ tục để tự mình nuôi dưỡng cháu trưởng thành.

Chiều nay, 22/9, thông tin với Tiền Phong, trụ trì Thích Đàm Tươi cho biết cháu Nguyễn Gia Hân vẫn ở với nhà chùa. Cháu Hân khoẻ, ngoan, rất hiếu động, được mọi người yêu mến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng