Lễ hội Rằm tháng Giêng: Phủ sóng wifi, người đi chùa được phát nhang

TPO - Để chuẩn bị cho Lễ hội Rằm tháng Giêng sắp đến, tại Bình Dương, Ban tổ chức lễ hội sẽ bố trí 3 tổ an ninh đặc biệt, Đoàn viên Thanh niên phát nhang, nước, thức ăn, xe đưa rước để phục vụ người dân. Đặc biệt, tại các chùa lớn trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một sẽ được phát wifi miễn phí tốc độ cao.

Lễ hội Rằm tháng Giêng: Phủ sóng wifi, người đi chùa được phát nhang

Chiều ngày 11/2, Ban tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng tại Bình Dương cho biết, nhằm phục vụ chu đáo cho người dân đến tham gia lễ hội tại các chùa trên địa bàn, Ban tổ chức đã lập 3 tổ an ninh đặc biệt để đảm bảo công tác an ninh trật tự. Nhiệm vụ của tổ công tác này sẽ ngăn chặn kịp thời nạn móc túi người dân. Đồng thời, xử lý nghiêm hành vi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, dịch vụ. Xử lý các điểm tăng giá giữ xe vượt quá mức quy định.

Song song với việc đảm bảo an ninh, Ban tổ chức bố trí Đoàn viên Thanh niên phát nhang miễn phí cho người dân đến chùa. Để tránh xảy ra cháy nổ, lễ hội năm nay tại chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương (nơi đón lượng người đến đông nhất) sẽ không cho đốt vàng mã. Cùng với đó, người dân không được mang nhang vào chùa với số lượng nhiều như các năm trước.

Lễ hội Rằm tháng Giêng: Phủ sóng wifi, người đi chùa được phát nhang - ảnh 1 Chùa Bà Thiên Hậu, nơi có số lượng người tham gia lễ hội đông nhất tại Bình Dương

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ sắp xếp 3 điểm cố định dành cho những người phát nước, thức ăn miễn phí. Xe buýt, xe ôm sẽ được miễn phí phục vụ người dân trong dịp lễ hội này. Đặc biệt, tại chùa Bà Thiên Hậu ở phường Phú Cường (nơi đón khách đông nhất) sẽ được phủ sóng wifi tốc độ cao.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, chương trình tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng được tổ chức tại hầu hết các chùa, đình, miếu trên địa bàn. Trong đó, tập trung chủ yếu tại chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường), Miếu Bà Bưng Cầu (phường Hiệp An) và chùa Bà Thiên Hậu (phường Hòa Phú).

Chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường) sẽ được tổ chức 4 ngày (từ ngày 16 đến 19/2 Dương lịch. Lễ rước Kiệu Bà sẽ diễn ra từ 15h đến 18h ngày 19/2. Trong khi đó, chùa Bà Thiên Hậu (phường Hòa Phú) dự kiến ngày 13/2 Dương lịch sẽ làm Lễ cung nghinh Thánh giá Thiên Hậu Thánh Mẫu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng