Một tàu cá phát tín hiệu cầu cứu gần tâm bão số 4

TPO - Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Quảng Bình, sáng nay 29/8, các đơn vị chức năng của tỉnh này nhận được tín hiệu cầu cứu của một tàu cá của địa phương đang gặp nạn trên biển.

Theo đó, vào lúc 9 giờ 30 phút sang nay, Chi cục Thủy sản Quảng Bình nhận được thông tin báo cáo tai nạn của ông Nguyễn Quang Thoại, chủ tàu cá QB 91124 TS thuộc xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Ông thoại cho biết, khi đang trên đường vào bờ tránh bão thì tàu bị chết máy. Hiện đang thả trôi tại vị trí 17052’N – 107o56E, cách cửa Nhật Lệ khoảng 150 km về phía Đông Bắc, trên tàu có 14 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Chi cục Thủy sản Quảng Bình đã có báo cáo và đề nghị Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải KV1 và Văn phòng BCH PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình có phương án cứu nạn.

Theo Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Bình, hiện Quảng Bình vẫn còn 390 phương tiện và  2.460 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó vùng biển nguy hiểm có 12 phương tiện và 82 lao động

Bão số 4 áp sát miền Trung, Nghệ An cấm biển

Nghệ An đã ban hành lệnh cấm biển, bắt đầu từ 5h (sáng 29/8), không cho tàu thuyền ra biển, còn tàu thuyền đang trên đường về phải kịp cập bờ trong 15h chiều cùng ngày.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không được chủ quan với bão số 4

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý, khi bão vào trúng vào dịp nghỉ lễ 2/9, tàu xe, khách du lịch đông nên cần phải đảm bảo an toàn cho người và tài sản đối với các hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển.

 

Điện lực nhiều tỉnh miền Bắc ứng trực 100% quân số ứng phó bão số 4

Trong Chương trình kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4, đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đi kiểm tra việc đảm bảo điện tại các trạm bơm tiêu úng của Nam Định, Ninh Bình như trạm bơm Cốc Thành, huyện Vụ Bản, Thái Bình, trạm bơm Gia Viễn, huyện Gia Viễn, Ninh Bình
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng