Ông Nguyễn Bá Cảnh được đồng ý cho thôi làm đại biểu HĐND

TPO - Chiều 11/7, buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX đã tiến hành công công tác nhân sự và thông qua một số nghị quyết theo đúng thẩm quyền và quy định.

Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: X.S
Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: X.S

Theo đó, HĐND TP đã trình bày tờ trình của thường trực HĐND TP Đà Nẵng về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Kết quả, có 41/42 đại biểu bỏ phiếu tán thành thông quan tờ trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP .Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Ngay sau đó, HĐND TP.Đà Nẵng cũng thông qua Nghị quyết xác nhận miễn nhiệm chức danh trên đối với ông Cảnh.

Trước đó, ông Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 với lý do bản thân và gia đình.

Ông Nguyễn Bá Cảnh là con trai cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Vào tháng 5/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng ban Dân vận (Thành ủy Đà Nẵng), ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ông Nguyễn Bá Cảnh được đồng ý cho thôi làm đại biểu HĐND - ảnh 1 Đại biểu bỏ phiếu thông qua các tờ trình về công tác nhân sự tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng 

Ban Bí thư kết luận, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Ban Bí thư cũng cho biết, trong quá trình kiểm điểm, ông Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật. 

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét và kết luận, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan công tác và cá nhân ông Cảnh, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Cảnh, Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Cảnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Cùng ngày, HĐND TP Đà Nẵng cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH) HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Phạm Tấn Xử, chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Ngô Quang Vinh và miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Cùng ngày, lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng cũng tiến hành giới thiệu bà Cao Thị Huyền Trân - Phó Ban VH-XH HĐND TP Đà Nẵng để bầu vào chức danh Trưởng Ban VH-XH HĐND TP.Đà Nẵng.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng giới thiệu bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo để bầu vào chức danh Ủy viên UBND TP. Kết quả, có 42/42 đại biểu có mặt đồng ý bầu bà Cao Thị Huyền Trân và bà Lê Thị Bích Thuận vào các chức danh nêu trên. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ những hạn chế ở TPHCM

Các quy hoạch chậm được điều chỉnh so với nhu cầu phát triển, thiếu đồng bộ và việc triển khai chậm, chưa nghiêm túc. Đất đai dành cho phát triển dịch vụ và công nghiệp rất thiếu. Hạ tầng giao thông đã trở thành điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển thành phố.

Cháy dữ dội ký túc xá ở Sài Gòn, nhiều người mắc kẹt

Khói lửa đang bốc lên nghi ngút tại ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM. Rất nhiều người mắc kẹt trên tầng 8, 9 của tòa nhà đang được lực lượng chức năng giải cứu.

Dân số Việt Nam đạt trên 96,2 triệu người, đông dân thứ 15 trên thế giới

Kết quả sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở cho thấy, tính đến ngày 1/4/2019, dân số Việt Nam là hơn 96,2 triệu người, trong đó dân số nam chiếm 49,8%, dân số nữ chiếm 50,2%. Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân dân thứ 15 trên thế giới và thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á.

Thực hư nữ y tá nhảy cầu tự tử do nợ nần ở Lạng Sơn

Sau nhiều giờ tìm kiếm trên sông Kỳ Cùng, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cô D và hé lộ nhiều thông tin liên quan đến cái chết của cô.

PGĐ Sở Tư pháp từ chối về Hội Chữ thập đỏ: Tôi thuộc diện quy hoạch Giám đốc

Ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động hôm 30/5) vẫn đến cơ quan nhưng không được bố trí công việc, không được nhận lương 2 tháng nay, ông cho biết mình vẫn thuộc diện quy hoạch Giám đốc Sở.

Chủ tịch HĐND Thanh Hóa dừng chất vấn, yêu cầu kiểm điểm giám đốc sở 'lạc đề'

Tại phiên chất vấn sáng 10/7, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến (chủ tọa kỳ họp) đã xin ý kiến đại biểu cho biểu quyết xem xét dừng phần trả lời chất vấn, xem xét kiểm điểm Giám đốc Sở TN&MT và cơ quan liên quan vì đã thực hiện báo cáo chuẩn bị “lạc đề” nội dung chất vấn mà HĐND tỉnh yêu cầu trước đó.

Những nhân sự mới được Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, luân chuyển

Trong thời gian qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, luân chuyển một số cán bộ về giữ các vị trí chủ chốt ở địa phương. Ngược lại, nhiều cán bộ ở địa phương cũng được điều động lên trung ương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá