Chương trình Chủ nhật Đỏ thăm Trung tâm Ung thư huyết học nhi khoa

San sẻ yêu thương, nhân tình thân ái

TPO - Chiều 19/12, Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII – năm 2020 đã đến thăm và tặng quà những bệnh nhân không may mắc bệnh về máu đang điều trị tại Trung tâm Ung thư huyết học nhi khoa (Bệnh viện Nhi Trung ương).

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga vui đùa cùng một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư huyết học nhi khoa
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga vui đùa cùng một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư huyết học nhi khoa

Tại Trung tâm Ung thư huyết học nhi khoa, Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ trao 80 suất quà cho 80 bệnh nhi, mỗi suất quà gồm: sữa tươi, truyện sách của Nhà xuất bản Kim đồng, báo Nhi đồng và 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi ngày hội hiến máu do báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Uỷ ban ATGT tổ chức.

Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Nhà báo Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, tặng quà gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm

Nhà báo Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: “Cùng hoạt động hiến máu, báo Tiền Phong, Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ xác định bệnh nhi là đối tượng cần quan tâm đặc biệt. Trong những dịp cận Tết, gia đình nào cũng mong các cháu sớm về nhà sum họp, vì thế chúng tôi hy vọng Chủ nhật Đỏ chính là thông điệp nhằm truyền tải sự sẻ chia, đồng cảm của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng đến với từng bệnh nhi cũng như gia đình các cháu".

Chủ nhật Đỏ - ảnh 2  Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga thăm hỏi một bệnh nhi.

Ông Trịnh Ngọc Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sự quan tâm của Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ và báo Tiền Phong là nguồn động viên rất lớn đối với các cháu không may bị bệnh, cũng như nhân viên y tế, và các cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện lấy đó làm động lực để thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ.

“Mỗi ngày 5.000 lượt khám và 2.000 bệnh nhi nội trú, trong đó có nhiều bệnh nhi mắc bệnh về máu đông, và Chủ nhật Đỏ đã chọn đúng thời điểm bệnh nhi cần máu để hỗ trợ, qua đó giúp các cháu có thêm nhiều cơ hội về nhà đón Tết”, ông Hải nói.

Chủ nhật Đỏ - ảnh 3 Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ mong muốn các bệnh nhi sớm trở về nhà sum họp với gia đình khi Tết đến Xuân về.
Chủ nhật Đỏ - ảnh 4 Người đẹp Truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Phạm Ngọc Linh tặng quà bệnh nhi.
Chủ nhật Đỏ - ảnh 5 Lãnh đạo Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết sự quan tâm của Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ và báo Tiền Phong là nguồn động viên rất lớn đối với các cháu không may bị bệnh, cũng như nhân viên y tế, và các cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện lấy đó làm động lực để thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ
Chủ nhật Đỏ - ảnh 6 Tại Trung tâm, Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ đã trao 80 suất quà cho 80 bệnh nhi, mỗi suất quà gồm: sữa tươi, truyện sách của Nhà xuất bản Kim đồng, báo Nhi đồng và 500 nghìn đồng. Trong ảnh là đại diện Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 tặng quà Trung tâm Ung thư huyết học nhi khoa (Bệnh viện Nhi Trung ương)

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 11 lần tổ chức (2009 – 2019), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Năm 2009, xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu tiếp nhận được, đến năm 2019, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ đã được tổ chức tại 33 tỉnh/thành phố trên cả nước với 70 điểm hiến máu và tiếp nhận được 49.733 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi

Sáng nay (18/12), buổi Họp báo giới thiệu Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII, năm 2020 diễn ra tại Tòa soạn Báo Tiền Phong với sự tham gia của nhiều nhà báo, các chuyên gia huyết học, những người nổi tiếng.

Người đẹp Phạm Ngọc Linh, Kim Trà My rạng rỡ dự họp báo Chủ nhật Đỏ

Sáng 18/12, người đẹp truyền thông Phạm Ngọc Linh và Top 20 Miss World Vietnam 2019 Kim Trà My đã có mặt tham dự buổi họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020.

Khởi động Chủ nhật Đỏ lần thứ XII, năm 2020

Ngày 22/12/2019, ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố sẽ được khai mạc tại Hà Nội.
Chủ nhật Đỏ - ảnh 7  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng