Thêm hai bệnh nhân Covid -19 ra viện vào ngày mai

TPO - Trong số 16 ca nhiễm Covid-19 thì đến nay đã có 11 trường hợp ra viện và dự kiến ngày mai sẽ có 2 trường hợp nữa ra viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Tại Hội nghị đánh giá thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, ngày 18/2, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong số 16 ca nhiễm Covid -19 thì 11 đến nay đã có 11 ca khỏi bệnh và ra viện. Dự kiến ngày mai sẽ có 2 ca nữa ra viện.

Điều đáng mừng được ông Tuyên nêu ra là đến nay ở Việt Nam không có ca nào tử vọng do dịch Covid - 19, không có việc lây chéo trong bệnh viện, không có thầy thuốc, bác sỹ nào bị lây nhiễm.

Cũng theo ông Tuyên, hiện tại Khánh Hòa đã qua 31 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới, Thanh Hóa là 24 ngày và Vĩnh Phúc là 7 ngày chưa có bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng đã hướng dẫn Khánh Hòa làm hồ sơ công bố hết dịch, còn Thanh Hóa nếu 4 ngày tới không có bệnh nhân mới sẽ báo cáo Thủ tướng công bố hết dịch.

Ông Tuyên cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng hơn về tình hình dịch bệnh, nhất là ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện

10h sáng nay 18/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã cho 2 bệnh nhân Covid -19 ra viện.

'Tâm dịch' Vĩnh Phúc còn bao nhiêu ca nhiễm và nghi mắc Covid-19?

Trong 5 trường hợp dương tính với Covid-19, có 2 trường hợp kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19. 3 trường hợp còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

Dự kiến ngày mai thêm 6 bệnh nhân Covid - 19 ra viện

Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19, tính đến 17 giờ ngày 17/2, cả nước phát hiện 16 mắc bệnh Covid-19, trong đó có 7 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện.

Sáu người nhiễm Covid-19 xuất viện, một số tỉnh sắp công bố hết dịch

Chiều tối nay, dự kiến sẽ có thêm ít nhất 6 người nhiễm Covid-19 được ra viện; một số địa phương như Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng