Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh

TPO - Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, đại biểu Quốc hội đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vừa được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phên chuẩn làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – An ninh.

Đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng ông Nguyễn Minh Đức
Đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng ông Nguyễn Minh Đức

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa phê chuẩn ông Nguyễn Minh Đức, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng – An ninh, đại biểu Quốc hội đoàn Thành phố Hồ Chí Minh làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – An ninh.

Ông Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1969 tại Nam Định. Trong quá trình công tác ông từng đảm nhận các chức vụ Viện trưởng Viện khoa học cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân; Phó Tổng biên tập Tạp chí Cảnh sát nhân dân

Ông là đại biểu quốc hội khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó ông được phê chuẩn làm Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIV.

Trong thời gian đầu, Uỷ ban Quốc phòng – An ninh có 3 Phó Chủ nhiệm là ông Lê Đình Nhường, Nguyễn Hải Hưng và Trần Ngọc Khánh.

Tuy nhiên, tháng 4/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh khóa XIV và Nghị quyết số 677/NQ-UBTVQH14 về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Lê Đình Nhường.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Thiếu tướng Lê Đình Nhường cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát; chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của cơ quan, đơn vị với cương vị là người đứng đầu và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ lãnh đạo Tổng cục và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50) tiếp tay, bao che cho tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet diễn ra trong thời gian dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng…

Sau khi ông Nhường bị miễn nhiệm, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hôi, Uỷ ban Quốc phòng – An ninh chỉ còn 2 Phó Chủ nhiệm là ông Nguyễn Hải Hưng và Trần Ngọc Khánh.

Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất bị khai trừ Đảng

Đại úy Lê Thị Hiền, người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng.

Một cán bộ Uỷ ban kiểm tra Quảng Nam tử vong tại trụ sở

Nạn nhân là phó phòng nghiệp vụ 3 của Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Nam.

Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ đoàn cưỡng chế bị ném 'bom' xăng

Trong lúc thực hiện việc cưỡng chế một số nhà bè tại cảng quân sự Vạn Hoa (xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), đoàn công tác bị một số người dùng 'bom' xăng tấn công. Vụ việc khiến 3 cán bộ của huyện này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Bản tin 8H: Thủ tướng ký quyết định nhân sự mới

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Văn Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

TPHCM: Hàng loạt di sản kiến trúc biến mất, hơn 500 biệt thự cổ bị xóa sổ

Nhiều di sản, di tích độc nhất vô nhị gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển TPHCM như cầu Ba Cẳng, thương xá Tax, nhà đèn Chợ Quán… đã lần lượt biến mất trong sự tiếc nuối của giới chuyên gia bảo tồn và những người yêu mến, gắn bó với thành phố này.

Nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?

Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý; Chủ đầu tư “tay không bắt giặc” phải vay tới 80% vốn đầu tư?

Vùng biển đang bị xâm phạm, không miễn thị thực dễ dãi cho người nước ngoài

Theo ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng), trong bối cảnh vùng biển nước ta đang bị vi phạm nghiêm trọng thì quy định miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển chứa đựng nhiều rủi ro, có thể dẫn đến nguy cơ cao về sự xâm nhập của người nước ngoài “núp” dưới danh nghĩa du lịch.

Mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng lo bị 'đem con bỏ chợ'

Lúc mua bảo hiểm thì họ nói ngon ngọt, cam kết đủ điều nhưng khi đòi quyền lợi thì đại lý viện đủ lý do để cắt xén, thậm chí không bồi thường như hợp đồng

Công an vào cuộc vụ đường 250 tỉ đồng chưa nghiệm thu đã hỏng

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Ban quản lý dự án 6 tạm dừng dỡ tải đoạn tránh Chư Sê để Công an tỉnh Gia Lai tiến hành các hoạt động điều tra.

Dân ghi hình CSGT, bị 2 người bán sữa cản trở, nhờ xoá clip

Bị CSGT yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, nam thanh niên ở tỉnh Hưng Yên đã dùng điện thoại để ghi hình nhưng bị 2 người lạ mặt được cho là người bán sữa yêu cầu xoá clip, hình ảnh vừa ghi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng