DMCA.com Protection Status

7 mẫu ôtô vào chung kết Xe châu Âu của năm 2021

TPO - Tập đoàn Volswagen sở hữu 3 trong 7 mẫu xe được đánh giá cao nhất.

7 mẫu ôtô vào chung kết Xe châu Âu của năm 2021

38 ứng cử viên đã cạnh tranh để có mặt trong danh sách rút gọn 29 phương tiện tốt nhất châu Âu. 7 "gương mặt" sáng giá nhất đã được điểm tên để trở thành phương tiện hàng đầu lục địa già. Để đủ điều kiện tham gia cuộc thi, các mẫu xe phải ra mắt chậm nhất trong cuối năm 2020 và có mặt tại 5 quốc gia châu Âu trở lên.

Dưới đây là 7 ứng cử viên lọt vào vòng chung kết Chiếc xe của năm 2021 bao gồm: Citroen C4, Cupra Formentor, Fiat New 500, Land Rover Defender, Skoda Octavia, Toyota Yaris và Volkswagen ID.3.

Theo danh sách trên, 3 trong số những cái lọt vào vòng chung đều được sản xuất bởi tập đoàn Volkswagen. Đó là Skoda Octavia, Cupra Formentor và Volkswagen ID.3. Đặc biệt, hai mẫu xe sạc điện xuất hiện tại vòng chung kết bao gồm VW ID.3 và Fiat New 500.

Cuộc bình chọn cuối cùng cho giải thưởng Xe châu Âu của năm sẽ diễn ra vào cuối tháng hai. Mẫu xe chiến thắng sẽ được công bố trực tuyến vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Năm ngoái, Peugeot 208 đã vượt qua Porsche Taycan, BMW 1-Series, Tesla Model để giành chiến thắng. Giải thưởng cao quý này sẽ được trao bởi 60 bồi thẩm đoàn đều là các nhà báo ô tô đến từ 23 quốc gia châu Âu.

Danh hiệu Xe châu Âu của năm được trao tặng lần đầu cho chiếc Rover 2000 vào năm 1964.

Lộ diện Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm Geneva Motor Show

Mẫu xe châu Âu của Năm 2019 đã thuộc về một mẫu SUV chạy điện, và giải thưởng này được trao ngay trước khi triển lãm Geneva Motor Show diễn ra.

Người dân châu Âu từ bỏ xe Diesel để chuyển sang xe điện

Thị trường châu Âu vốn rất chuộng ôtô sử dụng động cơ Diesel nhưng đang dần ưa thích các loại xe điện khí hóa hơn, tháng 9 vừa qua lần đầu tiên đánh dấu sự chuyển biến này.

Cơ hội mua xe châu Âu gầm cao dưới 1 tỷ

Với động thái thiết lập giá bán mới nhằm mong muốn mang cơ hội sở hữu xe hơi gầm cao Châu Âu đến với khách hàng, Peugeot Việt Nam đã cho thấy quyết định đúng đắn của họ khi khách Việt chọn mua xe thương hiệu Pháp đang ngày một gia tăng

Mitsubishi ngừng xuất khẩu SUV sang châu Âu từ tháng 9

Mitsubishi bất ngờ có kế hoạch dừng xuất khẩu SUV sang châu Âu - một động thái theo sau việc dừng ra mắt xe mới ở "lục địa già".

Mitsubishi dừng ra mắt xe mới ở châu Âu

Theo kế hoạch mới, Mitsubishi sẽ không ra mắt các mẫu xe mới dành cho thị trường châu Âu, trong đó bao gồm cả Outlander thế hệ mới.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng