BMW, Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe tự hành

TPO - Mới đây, BMW và Daimler (chủ sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz) đã công bố việc hợp tác trong dự án sản xuất xe tự hành, và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2024.

BMW, Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe tự hành
Theo Reuters, thỏa thuận của 2 nhà sản xuất xe sang nhằm phát triển công nghệ xe tự động lái sẽ tập trung vào các hệ thống hỗ trợ lái, lái tự động trên đường trường và tự động đỗ xe.
Dự án này sẽ có sự tham gia của khoảng 1.200 nhà phát triển tại BMW và Daimler, dù tập trung nguồn lực lại nhưng họ sẽ thực hiện công nghệ trên các mẫu xe của 2 hãng một cách độc lập.
Quyết định hợp tác trong 1 dự án lớn của 2 thương hiệu đối đầu trực tiếp tới từ việc lợi nhuận thu hẹp do nguồn đầu tư ngày càng lớn và thời gian thực hiện kéo dài.
BMW, Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe tự hành - ảnh 1 Hai nhà sản xuất xe sang sẽ thực hiện công nghệ trên các ôtô của chính mình.
Trong khi đó, không chỉ có các nhà sản xuất ôtô truyền thống tham gia ngành này mà còn có những công ty công nghệ thông tin lớn như việc: Apple đang âm thầm phát triển các hệ thống tự động lái hay Google gần đây cũng trở lại nghiên cứu xe tự hành. Đồng thời, Ford và Volkswagen cũng bàn bạc về việc hợp tác trong công nghệ tự hành và dự kiến sẽ công bố chính thức vào cuối tháng 7.
Mục tiêu đến năm 2024 của BMW và Mercedes-Benz là kinh doanh các dòng xe tự động lái cấp độ 4 - có nghĩa không cần đến sự can thiệp của tài xế vào quá trình điều khiển, và mở rộng đến việc hợp tác phát triển taxi tự động cho các khu vực ngoại thành.

Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục với đoàn diễu hành xe tự động lái

Gần đây, các hãng xe Trung Quốc đã đầu tư số tiền lớn vào công nghệ xe tự động lái, rõ ràng họ muốn "khoe" sự tiến bộ đó với toàn thế giới; và cách tốt nhất để làm điều đó là tổ chức một cuộc diễu hành đặc biệt.

Toyota sẽ hợp tác cùng Uber trong lĩnh vực lái xe tự động

Uber vừa công bố sẽ hợp tác cùng Toyota trong việc phát triển công nghệ lái xe tự động khi công ty công nghệ sẽ cung cấp hệ thống tự lái cho xe minivan Toyota Sienna. Bên cạnh đó, Toyota dự định sẽ đầu tư vào Uber 500 triệu USD tách biệt với quan hệ đối tác kể trên.

Xe tự lái có thể phát triển thành công tại Việt Nam?

Một trong những xu thế phát triển của thị trường ôtô trên toàn cầu - "xe tự lái" - đã xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều việc cần làm để có thể giúp công nghệ này thành công thực sự.

Xe tự lái của Google dính tai nạn

Một chiếc Chrysler Pacifica Hybrid sử dụng công nghệ tự lái Waymo - bộ phận xe tự lái thuộc Google - đã liên quan đến một vụ tai nạn ở Chandler, bang Arizona, Mỹ hôm qua 4/5.

Đánh giá phanh tự động tránh người đi bộ sang đường trên SUV

Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (IIHS) đánh giá khả năng bảo vệ an toàn cho người đi bộ của 11 mẫu SUV rất phổ biến hiện nay, và kết quả thử nghiệm cho thấy điều bất ngờ.

Theo Carbuzz

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng