DMCA.com Protection Status

Daimler Trucks bị phạt tới 30 triệu USD do chậm thu hồi

TPO - Do quá trình thu hồi xe chậm trễ và cung cấp thông tin thiếu kịp thời, Daimler đã bị NHTSA phạt nặng.

Daimler Trucks bị phạt tới 30 triệu USD do chậm thu hồi

Vào năm 2017 đến 2018, Daimler xác nhận không có vụ tai nạn nào xảy ra khi hãng "thu hồi tự nguyện" chậm trễ 464.000 chiếc xe.

Tuy nhiên, đây là một trong những lí do hãng xe vẫn phải chịu hình phạt mới được công bố. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết Daimler tiếp tục không tuân thủ các yêu cầu khác, bao gồm khoản tiền phạt trả trước 10 triệu USD, 5 triệu USD mà nhà sản xuất ôtô phải chi cho các cải tiến an toàn và khoản phạt trả chậm 15 triệu USD.

NHTSA yêu cầu từ hai đến ba năm, Daimler phải cải thiện khả năng phát hiện và điều tra các mối nguy tiềm ẩn trên sản phẩm của mình. Công ty cũng phải cải thiện việc thu thập thông tin an toàn từ các doanh nghiệp và báo cáo chính xác cho các cơ quan quản lý tại NHTSA. Bên cạnh đó, hãng xe sẽ cập nhật các quy trình bằng văn bản và đào tạo cho các nhân viên để thực hiện yêu cầu thu hồi và báo cáo.

Trong buổi họp báo vào thứ 5 tuần trước, Daimler đánh giá cao cách giải quyết triệt để vấn đề này và tiếp tục sản xuất những chiếc xe an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy. Họ cũng đồng ý sẽ gặp trực tiếp NHTSA hàng tháng để báo cáo tình hình thực thi hình phạt. 

James Owens, phó quản trị viên NHTSA tuyên bố: "Điều quan trọng là các nhà sản xuất phải nhận thức được tính cấp thiết về trách nhiệm thu hồi phương tiện an toàn và cung cấp thông tin kịp thời và chính xác cho cơ quan về tất cả các vấn đề an toàn".

Vào tháng 12 năm 2019, Mercedes-Benz Mỹ của Daimler đã đồng ý chịu phạt dân sự 20 triệu USD do không thông báo kịp thời cho chủ sở hữu trong một số đợt thu hồi, không gửi tất cả các báo cáo và không thực hiện hai đợt thu hồi một cách kịp thời.

Hyundai - Kia thắng lớn tại thị trường Mỹ năm 2020

2020 là một năm thành công đối với hai hãng xe Hàn Quốc, Hyundai và Kia tăng trưởng cao hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác thị trường Mỹ.

Pha chạy thoát xe tải mất lái ngoạn mục

Vụ việc xảy ra vào ngày 25/12 tại bang Kerala, Ấn Độ. Hai người đàn ông đã nỗ lực chạy thoát thành công trong phút chốc trước khi bị một chiếc xe tải mất lái đâm phải.

Tesla đứng top chất lượng ôtô tại Trung Quốc

Khảo sát về chất lượng ôtô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc cho thấy xe điện Tesla xếp thứ hai trong số các hãng xe, đứng đầu là một thương hiệu nội địa.

Tesla thu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay

Khoảng 123.000 chiếc Tesla Model S trên khắp thế giới đang được triệu hồi do có nguy cơ lỗi tay lái trợ lực.

Lỗi động cơ, Harley-Davidson thu hồi khẩn 4.500 xe

Hãng xe máy nổi tiếng Harley-Davidson vừa lên tiếng thu hồi 4.500 chiếc xe máy vì phát hiện lỗi động cơ tự tắt. Toàn bộ việc sửa chữa sẽ được tiến hành miễn phí và hãng đã bắt đầu gửi thông báo cụ thể tới từng khách hàng kể từ cuối tháng 7 vừa qua.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng