Sự kiện: XE MỚI

'Đập xe máy đổi xe điện': Chiến dịch vì người tiêu dùng của Pega?

TPO - Tung ra chiến dịch "Đập xe máy đổi xe điện", hãng xe điện Pega cho rằng đây là cơ hội cho khách hàng nâng cấp từ xe máy cũ lên xe điện mới và cũng để thể hiện thách thức của Pega dành cho thị trường xe máy.

Pega tung chiến dịch gây sốc để khách hàng đổi lấy những chiếc xe điện của mình. Ảnh: Sơn Phạm
Pega tung chiến dịch gây sốc để khách hàng đổi lấy những chiếc xe điện của mình. Ảnh: Sơn Phạm
Việt Nam vẫn là một quốc gia đang phát triển với lượng xe hai bánh (xe máy chiếm số đông) hoạt động đông đảo trên những con đường đô thị, đặc biệt tại hai thành phố lớn: Hà Nội và TP.HCM. Vì vậy, việc mua xe máy đối với người tiêu dùng nước ta gần như một điều hiển nhiên khi có họ nhu cầu đi lại thường xuyên.
Bên cạnh xe máy, các dòng xe điện cũng đang phát triển sau sự xuất hiện của VinFast Klara, tạo được dấu ấn với người tiêu dùng thông qua màn ra mắt và trưng bày hồi cuối tháng 11/2018.
Không có kế hoạch quảng bá nổi trội như vậy, ngày 22/3 vừa qua, hãng xe điện Pega đã âm thầm tung ra chiến dịch "Đập xe máy đổi xe điện" với mục đích hiện trạng xe máy đang được bán với giá quá đắt đỏ, gấp mấy lần thị trường nước ngoài, chí phí xăng dầu cao, xả khói ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe và đây sẽ là cơ hội để người tiêu dùng đổi xe máy cũ lấy xe điện mới.

Tuy nhiên, đây có thể là "con dao hai lưỡi" dành cho hãng xe điện này khi tâm lý người tiêu dùng vẫn rất ưa chuộng các sản phẩm xe máy chạy xăng truyền thống; do đó, chiến dịch này hoàn toàn có khả năng gây nên sự phản cảm, đặc biệt với những người vốn đã không ưa chuộng xe điện.

'Đập xe máy đổi xe điện': Chiến dịch vì người tiêu dùng của Pega - ảnh 1 Dòng xe máy điện NewTech mới nhất của Pega. Ảnh: Sơn Phạm
Trả lời Tiền Phong về câu hỏi hãng đã nghiên cứu gì trước khi đưa ra chương trình quảng bá này, đại diện Pega cho biết: "Pega chưa nghiên cứu gì. Pega đưa ra chiến dịch này để cho khách hàng có cơ hội nâng cấp từ xe máy cũ lên xe điện mới, cũng để thể hiện thách thức của Pega dành cho thị trường xe máy".
Dù vậy, theo công bố từ hãng xe điện này, chương trình chỉ "áp dụng với các dòng xe máy mua từ 2017", đó không hẳn là những chiếc xe quá cũ. Đồng thời, Pega cũng khôn khéo "lồng" thêm quy định "đổi ngang với các xe máy có giá trị khi mua cao hơn, bằng hoặc thấp hơn tối đa 5 triệu đồng so với mẫu xe điện muốn đổi".
Tuy hãng có ghi yêu cầu đối với khách hàng: "người muốn tham gia cần quay clip cảnh đập xe và gửi cho PEGA", nhưng không hề thông tin rõ ràng về việc phải đập xe ra sao, đập bộ phận nào và bao nhiêu phần trăm mới đạt. Đại diện của Pega khi được hỏi cũng không dễ dàng đưa ra được câu trả lời khi chỉ chia sẻ: "chắc tầm khoảng 30 đến 50%".
Cuối cùng, vì đã bị đập, nhiều chiếc xe máy có thể bị hư hỏng nặng hoặc không sử dụng được, vấn đề xử lý sau đó cũng rất quan trọng, nhưng hãng xe điện này vẫn chưa có kế hoạch cụ thể: "Hiện tại, bên mình cũng chỉ thu lại để đấy chứ chưa có mục đích gì khác". Chiến dịch của Pega sẽ bắt đầu từ tháng 4.
Trước khi biết đến với tên Pega, hãng xe điện này tiền thân là HKbike. Pega đang có nhà máy ở Yên Dũng, Bắc Giang, kinh doanh 5 dòng xe chính với 3 xe máy điện: NewTech, Aura, X-Men Trans, và 2 xe đạp điện: Cap-A9, Zinger 3. Năm 2018, tổng doanh số của tất cả các dòng sản phẩm đạt 30.000 chiếc.

Vinfast và PV Oil hợp tác triển khai trạm sạc và thuê PIN cho xe điện

Ngày 25/10/2018 tại Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc.

Doanh nghiệp Hải Dương mua 45 ô tô,20 xe máy điện thưởng Tết nhân viên

Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (Hải Dương) thưởng Tết tới 900 triệu đồng cho một nhân viên, đồng thời mua 45 ô tô, 20 xe máy điện để thưởng cho các nhân viên khác.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào?

Trong đợt trưng bày các mẫu xe của mình tại công viên Thống Nhất, VinFast cũng đã trưng bày một trạm sạc nhanh khá lạ mắt dành cho xe máy điện. Vậy, những mẫu xe nào có thể sử dụng trạm sạc nhanh này?

Xe máy điện Vinfast Klara đã tới đại lý ở Hà Nội

Sáng hôm nay (19/11), trước thềm buổi ra mắt các mẫu xe Vinfast, xe máy điện Klara đã có mặt tại một số đại lý ở Hà Nội.

Xe máy điện đầu tiên của Vinfast trình làng, bán ra giữa tháng 11

Mẫu xe máy điện đầu tiên của Vinfast mang tên gọi Klara có 2 phiên bản sử dụng pin Lithium-ion hoặc ắc-quy acid-chì, khả năng tăng tốc nhanh chóng với quãng đường di chuyển lên đến 80 km trong một lần sạc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng