Giải thưởng Ôtô của Năm 2020 sẽ gọi tên mẫu xe nào?

TPO - Danh sách cuối cùng để bầu chọn cho giải thưởng Ôtô của Năm 2020 đã được công bố, trong đó chỉ gồm các đại diện đến từ châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giải thưởng Ôtô của Năm 2020 sẽ gọi tên mẫu xe nào?
Giải thưởng danh giá nhất - Ôtô của Năm 2020 - sẽ là cuộc cạnh tranh của 10 mẫu xe khác nhau, gồm cả ôtô hạng sang lẫn xe phổ thông, bao gồm: Hyundai Sonata, Kia Soul EV, Kia Telluride, Range Rover Evoque, Mazda 3, Mazda CX-30, Mercedes CLA, Mercedes GLB, Volkswagen Golf và Volkswagen T-Cross.
Trong khi đó, Kia Soul EV và Volkswagen T-Cross cũng tranh giành giải thưởng Ôtô Đô thị, cùng với các đối thủ: Mini Cooper SE, Peugeot 208 và Renault Clio.
Giải thưởng Ôtô của Năm 2020 sẽ gọi tên mẫu xe nào? - ảnh 1 Kia Soul EV được đề cử ở 2 hạng mục giải thưởng.
Các thương hiệu xe của Đức vinh dự khi góp mặt trong danh sách bầu chọn cuối cho giải thưởng Ôtô Hạng Sang, bao gồm những đại diện: BMW X5, BMW X7, Mercedes EQC, Porsche 911 và Porsche Taycan.
Tiếp theo, những ứng cử viên cho danh hiệu Ôtô Hiệu suất cao không gây nhiều bất ngờ khi đã được dự đoán từ trước:  BMW M8, Porsche 718 Spyder/Cayman GT4, Porsche 911, Porsche Taycan và Toyota GR Supra.
Tất cả các mẫu xe hiện có trên toàn cầu đều sẽ cạnh tranh cho giải Thiết kế Ôtô của Năm. Tuy nhiên, một danh sách đã được công bố bởi các nhà thiết kế nổi tiếng - như Ian Callum và Gordon Murray - bao gồm: Alpine 110S, Mazda3, Mazda CX-30, Peugeot 208 và Porsche Taycan.
Giải thưởng Ôtô của Năm 2020 sẽ gọi tên mẫu xe nào? - ảnh 2 Tuy mới ra mắt nhưng Mazda CX-30 đã được đề cử giải thưởng thiết kế.
Danh sách những ứng cử viên cuối cùng cho các hạng mục đã được chọn lựa thông qua 86 nhà báo chuyên về ôtô trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục được rút gọn hơn nữa tại triển lãm Geneva Motor Show tháng sau. Ôtô giành được giải thưởng sẽ được công bố tại triển lãm New York Auto Show diễn ra vào tháng 4 năm nay.
Trong khi đó, các mẫu xe của Mỹ đều đã hụt hơi trong cuộc bình chọn năm nay dù danh sách ban đầu có một số đại diện như: Cadillac CT4, CT5 và XT6 cũng như Ford Escape/Kuga và Explorer.

Volvo XC60 giành danh hiệu Mẫu xe của Năm 2018

Mẫu SUV Volvo XC60 nhận được nhiều đánh giá tích cực từ 82 nhà báo chuyên về lĩnh vực ôtô tại Mỹ và nhận giải thưởng Mẫu xe của Năm 2018.

Hyundai Creta giành giải ‘Xe của năm 2016’ tại Ấn Độ

Chiếc SUV cỡ nhỡ Hyundai Creta vừa nhận được giải thưởng uy tín ‘Xe của năm 2016’ tại Ấn Độ. Creta được phân phối tại Việt Nam cũng nhập khẩu từ Ấn Độ.

Volkswagen Passat giành giải bình chọn “Xe của năm” 2015

Vượt qua hàng trăm đối thủ “nặng ký”, mẫu xe Passat của Volkswagen đã giành giải “Xe của năm” 2015 với số phiếu bình chọn áp đảo Mercedes-Benz và BMW.

Ba mẫu SUV đua tranh danh hiệu 'Xe của năm 2018'

Ba mẫu xe quen thuộc gồm Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60 là 3 dòng xe được đánh giá cao và một trong số này sẽ được chọn là mẫu xe của năm 2018.

Volkswagen Golf đoạt giải 'Xe của năm 2013'

TPO – Năm nay, mẫu xe đoạt giải Xe của năm là mẫu xe gia đình Golf từ tập đoàn xe Đức Volkswagen.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá