Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019

TPO - Giải thưởng vinh danh các mẫu ôtô xuất sắc của năm 2019 có 6 hạng mục khác nhau, trong đó có một mẫu xe đã được "xướng tên" tới 3 lần.

Các Danh hiệu Mẫu Ôtô của Năm trên Toàn cầu (WCA) đã trải qua quá trình chọn lọc gắt gao để chọn ra những xe chiến thắng cho 6 hạng mục. Nhóm các chuyên gia về ôtô từ khắp nơi trên thế giới đã phải đánh giá hàng loạt các ứng cử viên nặng ký.
Các hạng mục đó bao gồm: Thiết kế đẹp nhất, ôtô "xanh", ôtô hạng sang, ôtô đô thị, ôtô hiệu suất cao, và Mẫu Ôtô của Năm. Trong số đó, lần đầu tiên sau 15 năm, một mẫu xe đã thắng tại 3 trong số 6 danh hiệu trên.
Ôtô Hạng Sang: Audi A7
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 1
Audi là một "gương mặt" quen thuộc trong hạng mục này, với A7 giành được giải thưởng năm nay. Mẫu Sportback rộng rãi có thiết kế sang trọng với hiệu suất ấn tượng, và với các công nghệ được tích hợp sẵn, Audi A7 thực sự là một mẫu xe tốt dành cho các chuyến đi đường dài.
Ôtô "Xanh": Jaguar I-Pace
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 2
Không chỉ là một SUV đẹp, mẫu xe điện toàn phần này còn có khả năng di chuyển quãng đường tối đa lên tới 377 km trước khi phải sạc lại, trong khi cũng cho hiệu suất cao với khả năng tăng tốc 0-60 km/h chỉ trong 4,5 giây.
Ôtô Hiệu suất Cao: McLaren 720S
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 3
Mẫu xe này đã khiến cả thế giới kinh ngạc hết lần này đến lần khác với hiệu suất khủng. Khả năng tăng tốc trên đường thẳng mạnh mẽ của McLaren 720S đủ để thách thức Dodge Challenger Demon được tạo ra chuyên cho đường đua drag race, trong khi đó siêu xe McLaren cũng có khả năng tăng tốc lên hơn 322 km/h.
Thiết kế Ôtô: Jaguar I-Pace
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 4
Đây là lần xuất hiện thứ hai của Jaguar I-Pace. Trong khi nhiều mẫu xe điện có xu hướng "phá cách" về ngoại hình, thì I-Pace vẫn cân bằng được sự cơ bắp và truyền thống. Kết quả dẫn đến một thiết kế ngoại hình đẹp và cân đối trong thị trường SUV.
Ôtô Đô thị: Suzuki Jimny
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 5
Dù Suzuki Jimny là một cỗ máy off-road hiệu quả nhưng mẫu xe này vẫn rất thực dụng và dễ dàng điểu khiển trong các khu phố nhỏ; và hiện nay, Jimny cũng có rất nhiều "fan trung thành".
Mẫu Ôtô của Năm 2019 trên Toàn cầu: Jaguar I-Pace
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 6
Lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng WCA có một mẫu xe đã chiến thắng ở cả 3 hạng mục trong cùng năm. I-Pace gây ấn tượng không chỉ vì đây là một mẫu SUV chạy điện toàn phần, mà còn ở ngoại hình, hiệu suất vượt trội và khả năng hoạt động hàng ngày không lo hết pin.
Người được Vinh danh Năm 2019: Sergio Marchionne
Lộ diện các mẫu ôtô của năm 2019 - ảnh 7
Ngoài các mẫu ôtô, giải thưởng WCA năm nay cũng được trao cho một con người từng làm việc trong ngành đã ra đi mãi mãi vào mùa hè năm ngoái - Sergio Marchionne, cựu CEO của FCA. Thực tế, WCA đã trao giải thưởng này vào tháng 3 khi diễn ra triển lãm Geneva Motor Show, và công nhận ông Marchionne không chỉ vì thành công với nhiều nhà sản xuất, mà còn vì niềm đam mê to lớn của ông đối với mọi thứ liên quan đến ôtô.

Chevrolet Suburban - mẫu xe xuất hiện nhiều nhất trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ

Đoàn xe hộ tống ông Donald Trump trong các chuyến công du gồm rất nhiều chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, có một mẫu SUV được Sở Mật Vụ Hoa Kỳ sử dụng trong nhiều vai trò nhất, đó là chính Chevrolet Suburban.

Top 10 mẫu xe tốt nhất năm 2019

Những mẫu xe của năm 2019 này đã được Consumer Reports lựa chọn và chia theo từng phân khúc cụ thể. Chủ yếu trong số đó đều tới từ các hãng Nhật Bản.

Top 10 mẫu xe sang cũ chất lượng tốt có mức giá rẻ bất ngờ

Tuy đa số các ôtô hạng sang sẽ bị mất giá mạnh theo thời gian nhưng tại thị trường Bắc Mỹ vẫn còn nhiều mẫu xe chất lượng tốt và giúp hành khách ngồi trong xe "tỏa sáng".

Các mẫu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 xếp theo từng phân khúc

Trong bảng xếp hạng xe đáng tin cậy nhất theo phân khúc, điều bất ngờ đã xảy ra khi các mẫu xe Mỹ chiếm được ưu thế với số lượng nhiều nhất theo nghiên cứu từ J.D. Power.

Những mẫu xe Mỹ tốt nhất theo từng phân khúc cho năm 2019

Những mẫu xe Mỹ thường biết đến với sự mạnh mẽ, cơ bắp nhưng đồng thời cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu và hay hỏng vặt. Tuy nhiên, định kiến đó đã thay đổi trong vài năm trở lại đây nhờ những mẫu xe chất lượng.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng