Hãng xe nào có hệ thống giải trí tốt nhất trên thị trường?

TPO - Với sự phát triển ngày càng mạnh của các tính năng và tiện ích trên ôtô, chủ xe và hành khách cũng có yêu cầu cao hơn về hệ thống giải trí.

Màn hình giải trí trên mẫu Tesla Model 3.
Màn hình giải trí trên mẫu Tesla Model 3.
Mới đây, Consumer Reports đã khảo sát và lấy ý kiến của hơn 60.000 chủ xe nhằm lấy ý kiến đánh giá của họ về hệ thống giải trí của những chiếc ôtô họ đang sở hữu.
Kết quả cho thấy chỉ có 56% trong số đó hài lòng với hệ thống giải trí trên chiếc ôtô của mình. Hãng xe đạt tỷ lệ hài lòng cao nhất là Tesla với 86%, trong khi đó thấp nhất là Lexus, chỉ đạt 46% số người sở hữu được khảo sát. Các hãng xe khác đứng ở giữa, bao gồm: BMW (80%), Fiat Chrysler (72%), Porsche (69%), Volkswagen (68%), và Audi (68%).
Những phàn nàn chủ yếu liên quan đến việc tài xế thường xuyên không quan sát được đường sá vì phải chú ý đến màn hình. Consumer Reports cho biết, nhiều hệ thống giải trí của các hãng bị đánh giá thấp sử dụng nhiều màn hình khác nhau, như HondaLink của Honda hoặc Touch Pr Duo của Jaguar Land Rover.
Hãng xe nào có hệ thống giải trí tốt nhất trên thị trường? - ảnh 1 Hệ thống giải trí của BMW được đánh giá cao thứ hai sau Tesla.
Nhiều người lại cảm thấy khó chịu với các hệ thống sử dụng bàn di chuột cảm ứng như Remote Touchpad trên xe Lexus, và được đánh giá "không thể sử dụng chính xác khi lái", trong khi một ý kiến khác cho biết sẽ rất khó sử dụng hệ thống giải trí này nếu như không rời mắt khỏi đường.
Ngoài ra, người dùng cũng phàn nàn nhiều về hệ thống nhận dạng giọng nói, khi hành khách phải lặp lại câu lệnh nhiều lần vì xe không nhận diện được giọng của người nói. Điều này tăng đáng kể nguy cơ mất tập trung.
Consumer Reports cho biết, các hệ thống có tích hợp kết nối với smartphone như Android Auto và Apple CarPlay đang phát triển mạnh mẽ trong vòng 5 năm qua, và có thể điều khiển cuộc gọi, tin nhắn, điều hướng và âm thanh thông qua màn hình có sẵn trên xe, với các giao diện được đơn giản hóa để giảm sự phân tâm khi lái xe.
Hãng xe nào có hệ thống giải trí tốt nhất trên thị trường? - ảnh 2  Apple CarPlay được kết nối với xe Honda Accord.
Về các hệ thống giải trí, Apple CarPlay cho mức độ hài lòng cao hơn với 64%, Android Auto đạt 59%, trong khi các hệ thống tích hợp sẵn của xe nhận được 58% tỷ lệ hài lòng. Tuy vậy, theo Consumer Reports, các hệ thống dựa trên smartphone cũng không hẳn hoàn hảo, vì nhiều người được khảo sát cho biết họ thường gặp phải các vấn đề giật lag cũng như khó chuyển đổi giữa Android Auto/Apple CarPlay và các hệ thống tích hợp sẵn, như tính năng radio AM/FM.

Công ty Trung Quốc 'làm bẽ mặt' Tesla ngay ở Quảng trường Thời đại

Vào thứ tư tuần trước, một công ty Trung Quốc đã mua một số bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại (thành phố New York, Mỹ) để yêu cầu hãng xe điện Tesla bồi thường cho mình.

Xe điện Tesla Model S bỗng nhiên bốc cháy tại Trung Quốc

Chiếc Tesla Model S đang "yên vị" tại một bãi để xe ở Thượng Hải (Trung Quốc) bỗng nhiên bị bốc cháy, nguyên nhân được cho bắt nguồn từ cụm pin.

BMW chỉ sử dụng động cơ V12 trên một phiên bản của 7 Series

Do vẫn còn thu hút tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, dòng xe 7 Series của BMW sẽ tiếp tục được trang bị động cơ V12 lớn nhất, nhưng chỉ duy nhất trên phiên bản M760Li xDrive. 

BMW chuẩn bị mua lại nhà máy của Honda?

Gần đây, nhiều thông tin cho biết BMW đang quan tâm và có thể sẽ mua lại nhà máy của Honda ở Swindon, Anh sau khi hãng xe Nhật thông báo sẽ ngừng sản xuất tại đây từ năm 2021.

Mercedes-Benz GLS 2020 - Đối thủ BMW X7 lộ ảnh chính thức

Với việc triển lãm New York Auto Show đang tới gần, Mercedes-Benz GLS 2020 cũng đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên tiết lộ thiết kế của SUV cỡ lớn thế hệ mới này trước khi ra mắt chính thức.

Theo Paultan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng