Sự kiện: XE MỚI

Hãng xe nào đáng tin cậy nhất tại Mỹ?

TPO - Các nhà sản xuất Nhật Bản tiếp tục chiếm lĩnh những vị trí đầu tiên trong danh sách hãng xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ. Trong khi đó, ở hạng mục các mẫu xe, bán tải Chevrolet Colorado "đội sổ" chiếm giữ vị trí cuối cùng.

Hãng xe nào đáng tin cậy nhất tại Mỹ?
Chuyên trang nghiên cứu thị trường Consumer Reports vừa công bố Khảo sát Độ tin cậy Ôtô Hàng năm (Annual Auto Reliability Survey) cho thấy một số hãng xe đã có những cải thiện đáng kể so với nhiều năm trở lại đây.
Dù khảo sát này luôn chỉ trích Tesla về độ tin cậy nhiều năm trước nhưng kể từ năm ngoái hãng xe điện này đã cải thiện khá tốt. Đến năm nay, cả Model 3 và Model S đều nhận được các mức đánh giá "Đề xuất" (Recommend).
Theo giám đốc thử nghiệm ôtô của Consumer Reports - Jake Fisher, "Tesla Model 3 đã gặp khó khăn năm ngoái khi nhà sản xuất thay đổi thiết kế thường xuyên và đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu". Tuy nhiên, khi "việc sản xuất ổn định, chúng tôi đã cải thiện độ tin cậy của Model 3 và S hiện cho phép chúng tôi nhận được mức Recommend cho cả hai mẫu".
Tin này cũng không quá tốt đối với Tesla khi họ vẫn xếp thứ 23 trong số 30 hãng về độ tin cậy. Model X của họ lại là một trong những mẫu xe kém tin cậy nhất trong khảo sát này.
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất đều đến từ nhà sản xuất Nhật Bản. Lexus đã chiếm vị trí đầu tiên trong số đó với điểm số tin cậy trung bình 81, xếp sau là Mazda và Toyota cùng với 77 điểm. Ngoài ra, trong top 10 còn có các hãng: Porsche (75), Genesis (71), Hyundai (69), Subaru (68), Dodge (63), Kia (62) và Mini (59).
Ngược lại, xếp cuối cùng trong danh sách là hãng xe sang Cadillac với điểm trung bình 23, đứng sau Alfa Romeo (27), Acura (29), Volkswagen (33) và Jeep (35).
Hãng xe nào đáng tin cậy nhất tại Mỹ? - ảnh 1 Volkswagen Tiguan có điểm số thấp khiến hãng xe Đức đứng ở vị trí gần cuối bảng.
Volkswagen đã giảm 9 hạng so với năm ngoái và hãng xe này bị kéo xuống bởi các mẫu Atlas và Tiguan. Khảo sát của Consumer Reports cho biết các vấn đề ảnh hưởng đến độ tin cậy bao gồm "thiết bị điện, hệ thống điện tử tích hợp và hệ thống khí thải/nhiên liệu".
Trong khi đó, nhiều mẫu xe được thiết kế lại có mức giảm độ tin cậy khá nhiều, và một số được đề cập đến như Acura RDX, Audi A6 và Q8. Các mẫu xe mới gặp vấn đề khác bao gồm Chevrolet Silverado/GMC Sierra 1500, BMW 3 Series và X5.
Trong khi những mẫu xe trên có độ tin cậy thấp nhưng vẫn chưa "đội sổ". Đứng cuối cùng trong danh sách là Chevrolet Colorado với điểm số chỉ là 4, xếp ngay phía trên là mẫu xe thể thao Chevrolet Camaro với 5 điểm.

SUV cỡ lớn và xe sang đắt tiền có đáng tin cậy bằng xe đô thị?

Theo khảo sát gần đây, SUV và xe sang thường có mức giá đắt nhưng độ tin cậy không cao như kỳ vọng, đồng thời phải tốn nhiều thời gian sửa chữa nếu bị hỏng. Vì đâu có điều này xảy ra?

Các mẫu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 xếp theo từng phân khúc

Trong bảng xếp hạng xe đáng tin cậy nhất theo phân khúc, điều bất ngờ đã xảy ra khi các mẫu xe Mỹ chiếm được ưu thế với số lượng nhiều nhất theo nghiên cứu từ J.D. Power.

Top 10 hãng xe đáng tin cậy của năm 2019

Danh sách top 10 hãng xe đứng đầu về độ tin cậy năm 2019 đã có khá nhiều xáo trộn về vị trí, tuy nhiên đứng đầu vẫn là một thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Hãng xe nào có hệ thống giải trí tốt nhất trên thị trường?

Với sự phát triển ngày càng mạnh của các tính năng và tiện ích trên ôtô, chủ xe và hành khách cũng có yêu cầu cao hơn về hệ thống giải trí.

Liệu Mazda có được coi là một hãng xe sang?

Theo ông Masahiro Moro - Chủ tịch, giám đốc điều hành của Mazda Bắc Mỹ, các mẫu ôtô của Mazda có xu hướng thu hút khách hàng giàu có hơn là các hãng xe khác và đây là một dấu hiệu khẳng định mạnh mẽ vị trí cao cấp của hãng.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng