Sự kiện: XE MỚI

Jaguar Land Rover triệu hồi 44.000 xe vì lỗi phát khải khí

TPO - 44.000 chiếc xe thuộc hai thương hiệu Jaguar và Land Rover bị phát hiện đang thải ra lượng khí CO2 cao quá mức cho phép và phải triệu hồi tại Anh.

Jaguar Land Rover triệu hồi 44.000 xe vì lỗi phát khải khí
Jaguar Land Rover (JLR) đang triệu hồi 44.000 chiếc xe tại Anh vì phát thải khí CO2 quá cao so với quy định. Những chiếc ôtô bị ảnh hưởng đều sử dụng động cơ Diesel 2.0L được sản xuất từ năm 2014 đến 2018, gồm: Jaguar XE, XF, E-Pace, F-Pace, cùng với Land Rover Discovery Sport, Range Rover Evoque, Range Rover Velar và Range Rover Sport.
Lượng khí thải quá mức được phát hiện bởi cơ quan chứng nhận xe Anh Quốc, và đã được báo cáo đến JLR. Hãng xe này đang nghiên cứu để sửa lỗi và đưa các ôtô trở lại với mức khí thải được phép. Cho đến thời điểm hiện tại, JLR chưa cho biết chi tiết việc sửa chữa.
Jaguar Land Rover triệu hồi 44.000 chiếc xe vì lỗi phát khải khí - ảnh 1 Nhiều mẫu xe mới của Jaguar và Land Rover bị phát hiện đang có lượng phát thải khí quá cao.
Trong một tuyên bố của mình, JLR cho biết: "Việc sửa chữa sẽ không mất phí và mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng". Tạp chí Which? của Anh tiết lộ JLR cho biết chủ xe có thể nhận biết các thay đổi nhỏ trong "trải nghiệm xe tổng thể".
Theo các mô tả, lỗi này được phỏng đoán có thể liên quan đến phần mềm động cơ. Lượng khí thải CO2 được sử dụng để đặt mức thuế cho các xe ở Anh, điều này có nghĩa JLR có thể đã "trốn" một số tiền thuế nhất định với việc làm giả mức phát thải khí. 
Số lượng 44.000 xe có thể sẽ tăng lên vì cơ quan tiêu chuẩn xe Anh Quốc cho biết một số mẫu xe sử dụng xăng có thể cũng bị ảnh hưởng. 
Một số mẫu xe của Jaguar (XE, XF và F-Pace) sử dụng động cơ 2.0L tại Mỹ nhưng ôtô của Land Rover chỉ trang bị động cơ Diesel V6 3.0L. Hiện tại, sẽ không có đợt triệu hồi nào dành cho các xe JLR tại Mỹ. Cũng không có báo cáo về việc sử dụng thiết bị gian lận khí thải như scandal của Voklkswagen trước đây. 

Jaguar Land Rover dừng sản xuất vì 'cơn bão' sự cố

Hãng xe sang của Anh - Jaguar Land Rover - sẽ dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Solihull trong vòng hai tuần vì nhiều vấn đề đang xảy ra trên thế giới khiến doanh số sụt giảm.

Vì sao Đại Á thâu tóm quyền nhập khẩu Jaguar và Land Rover?

Trong quá trình Tân Thành Đô bị kiểm tra, xác định lại trị giá hải quan xe nhập khẩu, nhà sản xuất hai thương hiệu xe sang Jaguar và Land Rover đã tìm kiếm công ty có đầy đủ tư cách pháp nhân để thay thế.

'Siêu SUV' chạy điện đầu tiên của Jaguar được trình làng

Tại Triển lãm ô tô Geneva, Jaguar cho ra mắt mẫu xe SUV chạy điện đầu tiên của hãng, mang tên Jaguar I-PACE, và mẫu xe này sẽ được bán ra ngay trong năm 2018.

Lộ diện 'ông lớn' thâu tóm Jaguar và Land Rover tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Đại Á (trụ sở ở quận 3, TP.HCM) đã thay thế Tân Thành Đô thâu tóm 2 thương hiệu xe sang Jaguar và Land Rover tại Việt Nam.

Jaguar F-Pace thách thức mọi khắc nghiệt

Jaguar vừa tiến hành thử nghiệm F-Pace ở những nơi nóng nhất và lạnh nhất để chứng minh sự cứng cỏi của mẫu xe Jaguar F-Pace sắp ra mắt.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng