Sự kiện: XE MỚI

Mẫu bán tải đầu tiên của KIA sắp trình làng

TPO - Sau rất nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ, mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ chính thức được giới thiệu trong vài năm tới.

Mẫu bán tải đầu tiên của KIA sắp trình làng
Nhằm cạnh tranh trong phân khúc bán tải cỡ trung với Ford và Toyota, KIA đang tập trung phát triển một mẫu xe của riêng mình. Damien Meredith - giám đốc vận hành của KIA Australia - đã tiết lộ với CarsGuide rằng công tác nghiên cứu của hãng đã bắt đầu.
Ông cũng chia sẻ về việc mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ ra mắt vào năm 2022 hoặc 2023; cùng với đó, một "người anh em" khác chung phân khúc của Hyundai cũng được kỳ vọng sẽ trình làng trong thời gian này.
Theo Meredith, mẫu bán tải của KIA sẽ không "xe phong cách" với khung gầm liền khối như Honda Ridgeline hay concept Hyundai Santa Cruz. "Những gì chúng tôi được yêu cầu là một canh bạc thực sự", ông nói với báo giới Australia về bán tải mới sẽ được cung cấp cả khoang cabin đơn và đôi, cũng như tùy chọn động cơ xăng và Diesel.
Liên hệ với Mỹ, nếu mẫu xe này được mang tới thị trường tiêu thụ bán tải lớn nhất thế giới, nó sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh như: Chevrolet Corolado, Ford Ranger, Jeep Gladiator, Nissan Frontier, và Toyota Tacoma.

Crossover cỡ nhỏ KIA Seltos lộ diện

Hãng xe Hàn Quốc sắp ra mắt một mẫu crossover cỡ nhỏ nằm giữa Soul và Sportage có tên gọi chính thức KIA Seltos và được thiết kế với phong cách hiện đại.

3 triệu xe Hyundai và KIA bị điều tra vì cháy động cơ

Vào thứ hai (1/4), Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã thông báo mở một cuộc điều tra đối với 3 triệu chiếc xe Hyundai và KIA sau khi xem xét báo cáo hơn 3.000 vụ cháy ôtô khiến 100 người bị thương.

KIA Sorento thế hệ mới chạy thử tại Hàn Quốc

Mẫu SUV thế hệ mới của KIA đã rò rỉ những hình ảnh chạy thử tại Hàn Quốc. Sorento 2021 hứa hẹn sẽ là một mẫu xe có thiết kế sắc cạnh, nhiều công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hyundai và KIA triệu hồi 168.000 ôtô có nguy cơ cháy

Hai hãng xe Hàn Quốc - Hyundai và công ty con KIA - vừa thông báo một đợt triệu hồi tại Mỹ dành cho 168.000 chiếc ôtô có nguy cơ cháy do rò rỉ nhiên liệu, và đồng thời sẽ cập nhật phần mềm cho 3,7 triệu xe khác.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng