Người phụ nữ Ấn Độ dùng phân bò phủ lên ôtô để chống nóng

TPO - Để bảo vệ chiếc ôtô của mình khỏi nắng nóng, người phụ nữ Ấn Độ đã nghĩ ra cách "độc nhất vô nhị" khi dùng phân bò phủ lên toàn bộ bên ngoài vỏ xe.

Người phụ nữ Ấn Độ dùng phân bò phủ lên ôtô để chống nóng
Hiện tại, nhiệt độ ở Ấn Độ đang tăng cao nên nhiều người đã tìm ra những cách thức "không giống ai" để chống lại nắng nóng. Đặc biệt nhất có lẽ chính là trường hợp ở thành phố Ahmedabad (bang Gujarat, Ấn Độ) đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.
Theo đó, một người phụ nữ đã có ý tưởng độc đáo: Dùng phân bò trét lên toàn bộ bên ngoài vỏ chiếc sedan Toyota của mình để bảo vệ xe khỏi ánh nắng.
Người phụ nữ Ấn Độ dùng phân bò phủ lên ôtô để chống nóng - ảnh 1 Hình ảnh được chia sẻ trên Facebook cho thấy chiếc xe màu trắng đã được phủ kín bởi phân bò.
Người đàn ông chia sẻ bức ảnh đã viết: "Cách sử dụng phân bò thông minh nhất mà tôi từng thấy. Tại Amdavad [Ahmedabad], để chống lại nhiệt độ lên tới 45 độ C và bảo vệ xe khỏi bị nóng quá mức, bà Sejal shah đã trét phân bò xung quanh ôtô giúp làm mát".
Người này đã chia sẻ hai hình ảnh về chiếc xe được phủ kín hoàn toàn từ đầu đến đuôi bằng phân bò, và điều đó khiến nhiều người tò mò.
Phân bò thường được sử dụng ở các vùng nông thôn của Ấn Độ như một lớp phủ trên tường và sàn, giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
Những ngày gần đây, nhiều khu vực của Ấn Độ đã phải chịu lượng nắng nóng khủng khiếp, với nhiệt độ tăng trên 40 độ C. Nhà chức trách khuyến cáo người dân nên ở trong nhà trong khoảng thời gian từ 10h30 sáng đến 3h chiều.

Vì sao đợt nắng nóng tháng 4 liên tục xuất hiện những kỷ lục về nhiệt độ?

Ngày 20/4/2019 ở Hương Khê (Hà Tĩnh), nhiệt độ đo được lên tới 43,4 độ C tại lều khí tượng - mức nhiệt cao nhất trong lịch sử nhiệt độ đo được ở Việt Nam, dù tháng 4 chưa phải là tháng đỉnh điểm nắng nóng.

Chất lượng không khí Hà Nội ra sao trong đợt nắng nóng lên tới 40 độ C?

Do nắng nóng gay gắt, không có mưa và ít gió nên chất lượng không khí Thủ đô vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Lái ôtô đường dài dưới trời nắng nóng cần chú ý gì?

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 dài ngày sắp tới, nhiều người sẽ chọn tự lái ôtô về quê để đảm bảo an toàn cũng như tiện để đi chơi và thăm quan. Tuy nhiên, trên quãng đường dài đó, nhiều người sẽ gặp phải các khó khăn nếu không cẩn thận, đặc biệt trong tiết trời nắng nóng như hiện nay.

Những lưu ý khi đi xe máy dưới nắng nóng trong thời gian dài

Việt Nam là một đất nước có số lượng người đi xe máy rất nhiều. Do đó, trong thời tiết nắng nóng của mùa hè như hiện tại, người điều khiển cần chú ý rất nhiều khi thực hiện các chuyển đi dài.

Chế độ chăm sóc ‘xế cưng' mùa nắng nóng

Mùa hè nắng nóng có thể làm cho chiếc xe hơi “cục cưng” của bạn nhanh xuống cấp hơn khi vận hành hoặc dừng đỗ lâu dưới trời nắng. Do đó, ngoài việc lắp đặt phụ kiện thích hợp, bạn cần phải có chế độ chăm sóc riêng cho chiếc xe khi hè về.

Theo India Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng