DMCA.com Protection Status

Subaru bị kiện về kính chắn gió dễ nứt vỡ tại Mỹ

TPO - Kính chắn gió trên nhiều mẫu xe Subaru được cho dễ bị nứt vỡ nhưng hãng không có động thái nào khắc phục nên nhiều chủ xe đã đâm đơn kiện Subaru lên tòa án New Jersey.

Subaru bị kiện về kính chắn gió dễ nứt vỡ tại Mỹ
Vụ kiện tập thể về lỗi kính chắn gió trên các ôtô của Subaru có thể ảnh hưởng đến 2,5 triệu chiếc xe tại Mỹ và khiến hãng thiệt hại hàng triệu USD.
Theo các tài liệu tòa án từ Court Listener, một thẩm phán của tòa án New Jersey đã ra phán quyết bất lợi cho hãng xe Nhật Bản trong vụ kiện kính chắn gió bị nứt và từ chối đề nghị bác bỏ một phần vụ kiện.
Vụ kiện được đại diện bởi luật sư Christopher Moon và Kevin Moon (thuộc hãng luật Moon Law APC) thay mặt cho thân chủ Christine Powell, họ cho rằng các mẫu Forester và Outback (đời 2017 - 2019) đã được trang bị kính chắn gió "nguy hiểm", dễ bị "nứt, sứt mẻ và thậm chí vỡ". Vào tháng 2 vừa qua, Torque News cho biết vụ kiện đã được bổ sung thêm 15 nguyên đơn khác.
Đến tháng 3, Subaru đã yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện với lý do các nguyên đơn chưa từng sở hữu các đời xe dễ bị nứt vỡ kính chắn gió đã nêu trên. Theo phán quyết của thẩm phán của New Jersey, vụ kiện hiện liên quan đến các mẫu xe Subaru như: Forester (2017 - 2020); Outback, Crosstrek, Impreza, Legacy và Ascent (2019-2020).
Subaru bị kiện về kính chắn gió dễ nứt vỡ tại Mỹ - ảnh 1 Các mẫu xe Subaru Forester, Outback, Crosstrek, Impreza, Legacy và Ascent bị dính vào vụ kiện.
Các nguyên đơn của vụ kiện cũng cáo buộc Subaru đã biết về vấn đề này do "số lượng lớn khiếu nại từ người tiêu dùng nhưng vẫn tiếp tục giấu thông tin của mình với công chúng và phủ nhận khiếm khuyết". Đồng thời, hãng xe cũng chưa tổ chức đợt triệu hồi nào do lỗi kính chắn gió đối với các mẫu xe trên.
Nếu các nguyên đơn thắng trong vụ kiện, tòa án sẽ yêu cầu Subaru thay thế kính chắn gió nhưng với điều kiện chủ xe có thể chứng minh kính đột nhiện bị nứt vỡ dù không có tác động nào.
Hiện tại, chủ xe vẫn đang phải chịu trách nhiệm về việc thay kính chắn gió. Với việc thay thế và hiệu chỉnh lại hệ thống EyeSight, họ có thể tốn hơn 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng).

Triệu hồi hàng loạt xe Subaru Forester được sản xuất ở Nhật Bản

Nhà phân phối của Subaru tại Việt Nam sẽ triệu hồi 168 xe Forester, sử dụng động cơ 2.0L DIT, do lỗi từ dây chuyền sản xuất.

Dính lỗi nghiệm trọng, Subaru đổi xe Outback và Legacy mới cho khách

Hãng xe Nhật Bản phải triệu hồi hàng nghìn chiếc Outback và Legacy đời 2019 do lỗi mối hàn có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc khung xe và phải đổi xe mới cho các khách hàng đã mua các dòng ôtô đó.

Subaru sẽ triệu hồi 2,3 triệu xe trên toàn cầu do lỗi đèn phanh

Theo kế hoạch, Subaru sẽ triệu hồi 2,3 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi công tắc bên trong khiến đèn phanh không sáng, và trong đó có 1,3 triệu chiếc ở Mỹ.

Không sửa được lỗi triệu hồi, Subaru đổi xe Ascent mới cho khách hàng

Một số khách hàng mua mẫu xe Ascent 2019 tại thị trường Mỹ sẽ được đổi xe mới vì hãng Subaru không thể sửa chữa lỗi trong đợt triệu hồi.

Triệu hồi xe Subaru Forester tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Túi khí ở vị trí ghế phụ phía trước của các xe nằm trong diện triệu hồi được trang bị bơm khí không tự sấy khô có chứa Nitro Amoni - PSAN. Do những yếu tố về vùng miền như nhiệt độ và độ ẩm có thể làm gia tăng sự suy giảm của PSAN, gây ra rủi ro về an toàn.

Theo Torque News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng