DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Triệu hồi hơn 200.000 xe Honda Accord do lỗi động cơ tăng áp

TPO - Liên doanh Honda Motor và Guangzhou Automobile đang tiến hành triệu hồi 222.674 chiếc sedan Honda Accord tại Trung Quốc sau rất nhiều phàn nàn về chất lượng động cơ 1.5T tăng áp.

Triệu hồi hơn 200.000 xe Honda Accord do lỗi động cơ tăng áp
Đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống làm mát khí nạp của động cơ tăng áp 1.5T, và lỗi này gây ảnh hưởng tới 222.674 chiếc xe Honda Accord. Theo tài liệu từ Tổng Cục Quản lý Giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR), trong một số trường hợp, động cơ sẽ tự giảm tốc độ vòng tua để bảo vệ an toàn cho xe.
Cách đây vài tuần, một số chủ xe Accord đã đăng tải các video lên Weibo cho thấy xe của mình đột nhiên bị giảm tốc độ. Rất nhiều người trong số đó yêu cầu hãng phải thực hiện một đợt triệu hồi.
Tài liệu trên cũng cho biết, liên doanh có trụ sở ở Guangzhou này sẽ tiến hành cài đặt các thiết bị nhằm tối ưu tỷ lệ khí đi vào hệ thống làm mát khí nạp.
Doanh số bán ôtô mới tại Trung Quốc, thị trường xe lớn nhất thế giới, đã giảm trong 12 tháng liên tiếp tính đến tháng 6, và một dự đoán cho rằng họ sẽ giảm năm thứ 2 liên tiếp trong năm nay.
Tuy nhiên, số lượng xe bán ra của Honda tại thị trường này vẫn vượt trội. Trong 7 tháng đầu năm nay, liên doanh của hãng xe này đã ghi nhận mức tăng doanh số 21% nhờ vào các mẫu xe mới.
Năm ngoái, Honda cũng đã triệu hồi hàng trăm nghìn chiếc xe Civic và CR-V do động cơ bị lỗi trong thời tiết lạnh.

Honda giảm 16% lợi nhuận kinh doanh toàn cầu

Mới đây, Honda đã công bố lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của năm tài chính mới, với mức giảm 16% do đồng yen tăng giá và doanh số bán xe tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng.

Honda Accord 2019: Thế hệ mới ra mắt có giúp doanh số hết ế ẩm?

Mới đây, Honda Accord thế hệ mới đã chính thức được giới thiệu dành cho thị trường Đông Nam Á. Liệu thiết kế cải tiến, nhiều tính năng hơn và trang bị động cơ mới có giúp mẫu xe này tăng doanh số tại Việt Nam hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Honda Accord 2019 giá từ 1,09 tỷ đồng cạnh tranh Toyota Camry

Sau nhiều ngày chờ đợi, thị trường Đông Nam Á đã chính thức đón nhận Honda Accord thế hệ thứ 10. Tại Thái Lan, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ 1.5L tăng áp và 2.0L Hybrid, giá từ 1,097 tỷ đồng.

Hơn 2 triệu xe Honda Accord bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Nguyên nhân được xác định do bộ phận cảm biến bình ắc-quy của xe Honda Accord bị hở trước sự xâm nhập của hơi nước, dẫn đến hiện tượng rỉ sét bề mặt tiếp xúc và ảnh hưởng nguồn điện.

Xe Honda Accord dung tích 70 lít đổ 81,9 lít: Tù mù thông số bình xăng

Theo anh Vũ Kiên Trung, kỹ sư của Cty Honda Việt Nam, dung tích bình xăng xe ô tô nhãn hiệu Honda Accord đời 2008 mà nhà sản xuất công bố là thông số kỹ thuật ngưỡng an toàn của bình xăng. Việc sai số so với dung tích thực lên tới hơn 10 lít có thể do đường ống dẫn xăng to hơn dự kiến.

Theo Automotive News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng