Triệu hồi Lexus RX350 bị lỗi hộp số ở Việt Nam

TPO - Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi hàng trăm chiếc SUV hạng sang Lexus RX350 do sự cố liên quan đến hộp số khiến bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Triệu hồi Lexus RX350 bị lỗi hộp số ở Việt Nam
Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi của Toyota Việt Nam (TMV) dành cho Lexus RX350 tại Việt Nam, với số lượng 282 chiếc, để "cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng". Các xe này đều được sản xuất tại Nhật Bản từ ngày 19/10/2017 đến 26/12/2018.
Theo đó, TMV mô tả cụ thể hiện tượng xảy ra đối với xe bị lỗi: "Áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại".
Đồng thời, hãng đã xác nhận được "nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên". TMV cũng cho biết một số khách hàng đã khiếu nại về vấn đề liên quan đến hiện tượng trên. 
Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 21/12/2019 và kết thúc vào 31/12/2022. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến từ 1 đến 11h cho mỗi xe. Tất cả các SUV Lexus RX350 nằm trong danh sách triệu hồi khi mang đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV đều sẽ được kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi.
Ngoài ra, với những xe RX350 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus của TMV sẽ cập nhật phần mềm ECM cho xe bị ảnh hưởng nói trên, và thay thế hộp số hoàn toàn miễn phí nếu cần thiết.

Triệu hồi hơn 35.000 chiếc Mazda CX-5 tại Mỹ

Hãng xe Nhật Bản vừa thông báo triệu hồi hơn 35.000 chiếc Mazda CX-5 đời 2016 do lỗi liên quan đến dải đèn LED chạy ban ngày.

Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy tại Mỹ

Hyundai đang triệu hồi 430.000 chiếc Elantra sedan và wagon tại Mỹ do lỗi hệ thống ABS có thể gây cháy xe.

Vừa ra mắt, Honda City thế hệ mới đã bị triệu hồi tại Thái Lan

Mới đây, mẫu Honda City thế hệ mới đã bị triệu hồi tại Thái Lan do một lỗi ở cửa kính, dẫn đến việc hoãn quá trình giao xe đến tay khách hàng.

Mercedes-Benz triệu hồi 744.000 xe sang tại Mỹ

Vào thứ bảy (4/1), nhà sản xuất Daimler của Đức đã thông báo triệu hồi 744.000 chiếc xe sang Mercedes-Benz tại Mỹ được sản xuất từ năm 2001 đến 2011 do lỗi cửa sổ trời.

Subaru triệu hồi Forester do lỗi hụt hơi của động cơ boxer

Subaru vừa thông báo triệu hồi số lượng lớn xe Forester cùng các mẫu Crosstrek, Ascent và Impreza tại Mỹ do lỗi "hụt hơi" khi đang lái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng