Triệu hồi Lexus LS500 gặp lỗi nứt lốp nguy hiểm tại Việt Nam

TPO - Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi các xe sedan hạng sang cỡ lớn LS500 thuộc thương hiệu con Lexus do lỗi của lốp run-flat.

Ngày 7/8, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi của Toyota Việt Nam (TMV) đối với 10 xe Lexus LS500 với thời gian sản xuất từ 17/03/2017 đến 10/11/2017 tại Nhật Bản. Những chiếc sedan này đều bị mắc lỗi: Lốp run-flat có khả năng xuất hiện các vết nứt gây nguy hiểm.
Triệu hồi loạt xe Lexus LS500 vì lỗi lốp tại Việt Nam - ảnh 1 Lexus LS500 bị triệu hồi do lỗi ở lốp run-flat. Ảnh: Motortrend
Theo thông báo triệu hồi, nguyên nhân gây lỗi cho các xe Lexus LS500 này do "trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên", và theo thời gian chúng sẽ rộng ra "khiến các lớp hoa lốp có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường, đồng thời giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành".
Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng cho biết "quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên".
Trong khi đó, TMV đề cập đến việc họ đã "nhận được một báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên". Tuy nhiên, nhà sản xuất này cũng không nói rõ người này có gặp tai nạn nào do lỗi này không.
Các chủ sở hữu Lexus LS500 bị lỗi có thể mang xe của mình đến đai lý ủy quyền của TMV trên toàn quốc từ ngày 07/08/2019 đến 07/08/2020. Ở đây, xe sẽ được "kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi" trong vòng 2,5 giờ.
Ngoài ra, với những xe Lexus LS500 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC); khi có yêu cầu từ chủ xe, TMW "sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin". Nếu được xác nhận và đồng ý, đại lý Lexus ở Việt Nam sẽ "tiến hành kiểm tra và thay thế lốp miễn phí cho khách hàng".

Toyota triệu hồi 'thùng tôn' Vios do lỗi túi khí Takata tại Việt Nam

Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi mẫu Vios sản xuất vào tháng 1/2014 để tiếp tục sửa chữa lỗi túi khí Takata dai dẳng trong suốt những năm gần đây.

Triệu hồi hàng loạt xe Lexus nhập khẩu do lỗi túi khí tại Việt Nam

Mẫu xe SUV cỡ lớn Lexus GX460 sẽ bắt đầu bị triệu hồi từ ngày hôm nay (15/3) tại Việt Nam do lỗi túi khí nguy hiểm có thể "gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn."

Những đợt triệu hồi ôtô lớn tại Việt Nam năm 2018

Trong năm 2018, khách hàng Việt Nam liên tục phải chứng kiến những đợt triệu hồi ôtô lớn, nhiều lần có số lượng trên 10.000 chiếc với những mẫu xe nổi danh.

Toyota triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí

Sau đợt triệu hồi lớn 3 triệu chiếc Prius tháng trước, sắp tới Toyota sẽ thực hiện một đợt triệu hồi mới với hơn 1 triệu chiếc xe vì lỗi liên quan đến túi khí.

Những mẫu xe 'hot' gặp lỗi phải triệu hồi tại Việt Nam

6 tháng đầu năm 2019 của thị trường ôtô Việt Nam đánh dấu nhiều vụ triệu hồi số lượng lớn, thậm chí với các mẫu xe đang "hot".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng