DMCA.com Protection Status

Triệu hồi loạt xe Audi Q3 có thể gây tai nạn nguy hiểm

TPO - Audi vừa thông báo triệu hồi một số xe Q3 gặp lỗi ở bộ phận giám sát chức năng và có thể gây tai nạn nghiêm trọng trong một số trường hợp.

Triệu hồi loạt xe Audi Q3 có thể gây tai nạn nguy hiểm
Ngày 12/12 vừa qua, Audi Việt Nam vừa công bố một đợt triệu hồi với 25 chiếc SUV Q3 để cập nhật phần mềm bộ điều khiển bo mạch nguồn. Các xe này được sản xuất từ 09/06/2017 đến 21/07/2017 tại nhà máy ở Ingolstadt, Bararia, Đức.
Theo giải thích của Audi, lỗi đèn xi nhan phía trước của các xe trên có thể không được cảnh báo do "bộ phận giám sát chức năng không đủ độ nhạy để phát hiện một cách chắc chắn trong một số trường hợp cụ thể". Do đó, tài xế có thể không nhận được các cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh, và gây ra các rủi ro tai nạn.
Nguyên nhân xảy ra lỗi do "chức năng tự chẩn đoán lỗi của xe đối với bộ phận giám sát chức năng đèn xi nhan phía trước không đủ nhạy", nên khi đèn xi nhan phía trước bị lỗi, xe có thể không thông báo trong trường hợp bộ phận giám sát không bắt được tín hiệu tốt.
Tập đoàn Audi AG xác định, đến thời điểm hiện tại họ chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe do lỗi trên của Audi Q3. Tuy nhiên, nhà sản xuất của Đức khuyến cáo chủ sở hữu nên mang xe nằm trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.
Thời gian để hoàn thành công việc này đối với mỗi chiếc chỉ khoảng nửa tiếng. Trong khi đó, chương trình triệu hồi của Audi Q3 kéo dài từ ngày 16/12/2019 đến hết ngày 16/12/2020 tại Việt Nam.

Honda Việt Nam tái triệu hồi loạt xe Civic và CR-V mắc lỗi 'kinh điển'

Trong lần này, Honda đã triệu hồi lại một số xe trước đây đã được sửa lỗi cụm bơm khí Takata, trong đó bao gồm các mẫu Civic và CR-V.

Honda tái triệu hồi hơn 23.000 xe lỗi túi khí Takata

Hơn 23.000 chiếc ôtô Honda tại Malaysia đã được tái triệu hồi để đảm bảo chắc chắn lỗi cụm bơm khí Takata sẽ không xuất hiện lại trên các xe này nữa.

Nissan và Infiniti triệu hồi hơn 1,2 triệu xe vì lỗi camera lùi

Nissan Bắc Mỹ vừa thông báo một đợt triệu hồi với số lượng xe lên tới 1,2 triệu chiếc bao gồm các loại ôtô con, bán tải, crossover, SUV, van và coupe do hình ảnh từ camera lùi có thể không hiện lên màn hình.

Gần 3,5 triệu xe bán tải và SUV của GM bị triệu hồi

General Motors (GM) vừa thông báo triệu hồi gần 3,5 triệu chiếc xe bán tải và SUV vì bơm chân không có thể bị lỗi, khiến việc phanh xe khó khăn hơn.

Hàng trăm SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi

Dù có giá bán rất đắt, hơn 300.000 USD, nhưng điều này không đảm bảo Rolls-Royce Cullinan tránh hoàn toàn khỏi nguy cơ bị mắc lỗi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng