Nissan và Infiniti triệu hồi hơn 1,2 triệu xe vì lỗi camera lùi

TPO - Nissan Bắc Mỹ vừa thông báo một đợt triệu hồi với số lượng xe lên tới 1,2 triệu chiếc bao gồm các loại ôtô con, bán tải, crossover, SUV, van và coupe do hình ảnh từ camera lùi có thể không hiện lên màn hình.

Nissan và Infiniti triệu hồi hơn 1,2 triệu xe vì lỗi camera lùi
Theo báo cáo từ Automotive News, đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 1.228.830 chiếc xe, gồm 24 mẫu thuộc đời 2018-2019; cụ thể là các ôtô Nissan: Altima, Frontier, Kicks, Leaf, Maxima, Murano, NV, NV200, Pathfinder, Rogue, Rogue Sport, Sentra, Titan, Versa Note, Versa sedan và thương hiệu Infiniti gồm: Q50, Q60, QX30 và QX80. Đồng thời, danh sách còn có các mẫu chỉ thuộc đời 2019 như: GT-R của Nissan cũng như QX50, QX60, Q70 và Q70L của Infiniti.
Thông báo từ Nissan cho biết, nguy cơ gây lỗi có thể xảy ra khi người dùng thay đổi cài đặt camera lùi khiến "hình ảnh không xuất hiện trên màn hình và hệ thống sẽ tiếp tục giữ cài đặt đó đến lần sau khi tài xế lùi xe".
Mặc dù khả năng xuất hiện khá hiểm và có thể là lỗi do tài xế nhưng nguy cơ xảy ra thực tế của những chiếc xe này vẫn phạm phải điều số 111 của Tiêu chuẩn An toàn Ôtô Liên bang (FMVSS).
Đợt triệu hồi bắt đầu từ ngày 19/10/2019 và Nissan sẽ sữa chữa cho khách hàng bằng cách cập nhật phần mềm miễn phí.
Thậm chí, các xe bị mắc phải lỗi này không chỉ giới hạn ở Mỹ mà còn ảnh hưởng đến các nước khác như: Canada, Hàn Quốc và Israel, và mở rộng số ôtô bị ảnh hưởng lên tới 1,36 chiếc. 

Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ

Mẫu crossover Nissan X-Trail đang bị điều tra tại Mỹ do phanh có thể tự động phanh dù không gặp phải bất kỳ tác động nào.

Kinh doanh khó khăn, Nissan có thể 'khai tử' nhiều mẫu xe

Sau khi có kết quả kinh doanh không tốt vào đầu năm nay, Nissan sẽ cắt giảm hàng chục nghìn nhân công và một số mẫu xe doanh thấp trên toàn cầu.

Vụ sáp nhập giữa Renault và FCA có thể khiến Nissan gặp rắc rối

Gần đây, cả ngành ôtô thế giới rộ lên tin đồn về việc sáp nhập của hai nhà sản xuất Renault và Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Đương nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến những hãng xe liên quan như Nissan.
 

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng