DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam

TPO - Một thời gian sau khi Mazda triệu hồi thế hệ mới của mẫu xe phân khúc C tại nhiều nước trên thế giới do lỗi hệ thống phanh bổ trợ SBS, Thaco cũng đã có động thái tương tự dành cho Mazda3 tại Việt Nam.

Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam
Mới đây, Cục Đăng kiểm đã thông báo triệu hồi dành cho 300 chiếc xe Mazda3 thế hệ mới phiên bản Premium (gồm Sedan và Sport) để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh bổ trợ SBS. Số lượng được triệu hồi lần này nằm trong lô 640 chiếc được sản xuất từ ngày 14/10/2019 đến ngày 20/02/2020".
Nguyên nhân cụ thể được Thaco đưa ra là "phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS lập trình chưa phù hợp"; do đó, những xe bị lỗi có thể "nhận biết chưa đúng chướng ngại vật phía trước" và tự động kích hoạt hệ thống trên, điều này sẽ tăng nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh.
Theo thông báo, đợt triệu hồi này kéo dài từ ngày 21/2 đến 21/7/2020. Khách hàng có thể mang các xe Mazda3 thế hệ mới bị ảnh hưởng đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến chỉ 10 phút mỗi xe.
Hiện tại, hệ thống phanh bổ trợ SBS được trang bị trên các phiên bản Premium cao cấp nhất của Mazda3 và Mazda3 Sport tại Việt Nam, với cả hai tùy chọn động cơ 1.5L và 2.0L. 
Vào tháng 12 năm ngoái, hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 35.390 chiếc Mazda3 (sedan và hatchback) thế hệ mới do lỗi tương tự ở Mỹ. Tuy nhiên, Mazda cho biết hãng vẫn chưa nhận được báo cáo về thương tích hay tử vong nào liên quan đến lỗi của hệ thống SBS này.

Mazda sẽ không ra mắt xe mới trong hai năm tới?

Do tập trung vào việc phát triển nền tảng và động cơ cho xe cỡ lớn, Mazda dự định sẽ không tung thêm mẫu xe mới và cập nhật lớn cho các dải sản phẩm sẵn có trong hai năm tới.

Mazda 3 giành danh hiệu Mẫu xe của Phụ nữ năm 2019

Vượt trên hàng loạt các đối thủ mạnh, Mazda 3 đã giành được danh hiệu Mẫu xe của Phụ nữ năm 2019, được bình chọn bởi chính phái nữ.

Mazda 3 được biến thành xe đua với công suất tối đa 350 mã lực

Mazda 3 TCR 2020 là một chiếc xe đua tùy biến được giới thiệu gần đây trong nỗ lực tăng sự hiện diện trong các giải đua xe thể thao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng