Sự kiện: XE MỚI

Mazda sẽ không ra mắt xe mới trong hai năm tới?

TPO - Do tập trung vào việc phát triển nền tảng và động cơ cho xe cỡ lớn, Mazda dự định sẽ không tung thêm mẫu xe mới và cập nhật lớn cho các dải sản phẩm sẵn có trong hai năm tới.

Theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Mazda không có kế hoạch ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới nào tính đến tháng 3/2022. Trong khi đó, các dòng sản phẩm của hãng Nhật Bản (gồm CX-30 hoàn toàn mới) cũng không có thêm cập nhật hoặc tái thiết kế đáng chú ý. Điều này có thể khiến Mazda và các đại lý gặp khó khăn trong kinh doanh khi hãng đang tiếp tục phát triển một kiến trúc và hệ thống động lực xe cỡ lớn, thành quả đó có thể sẽ được giới thiệu trước tháng 3/2023.
Mazda sẽ không ra mắt xe mới trong hai năm tới? - ảnh 1 Mazda sẽ không tung thêm các mẫu xe mới cho đến năm 2022.
Kế hoạch phát triển kiến trúc xe cỡ lớn của Mazda đã xuất hiện trong báo cáo vào tháng 3/2019 dành cho các nhà đầu tư với chi tiết về nền tảng, động cơ xăng và Diesel 6 xi-lanh thẳng hàng, hệ thống Mild-hybrid,...Nền tảng và động cơ 6 xi-lanh mới có thể giúp hãng xe Nhật được định vị cao hơn trên thị trường, để cạnh tranh cùng Mercedes, BMW và Lexus. Đây là một bước tiến lớn dành cho nhà sản xuất và sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền nghiên cứu trong vài năm tới.
Tuy nhiên, Mazda hy vọng các công nghệ và tính năng mới có thể lôi kéo được khách hàng trong bối cảnh thiếu thốn sản phẩm mới và cập nhật thiết kế trong thời gian tới. Khả năng cao hãng sẽ tập trung hỗ trợ bằng việc gia tăng tuỳ chọn Diesel cho các sản phẩm sẵn có. Trong năm vừa qua, Mazda đã cung cấp động cơ SkyActiv-D 2.2L tăng áp kép cho mẫu CX-5 và các tin đồn cho biết một động cơ hoàn toàn mới đang được phát triển và sẽ ra mắt trong năm 2020. Hiện tại, Mazda6 cũng có khả năng sở hữu máy dầu SkyActiv-D.
Bản báo cáo vào tháng 3/2019 cũng tiết lộ Mazda sẽ tung ra nhiều sản phẩm và công nghệ mới từ năm 2020 đến 2025.
Đồn đoán đáng chú ý nhất là khả năng tái xuất của động cơ xoay (rotary engine). Hãng xe Nhật thậm chí đã "úp mở" từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ Mazda về sự trở lại của động cơ này dù hãng đã tiết lộ dự định sử dụng nó trên một số xe thể thao.

Mazda 3 2020 được nâng cấp tại Mỹ, giá từ 520 triệu đồng

Mazda 3 thế hệ mới vừa có mặt trên tại thị trường Mỹ chưa đầy một năm nhưng hiện tại đã được nâng cấp nhẹ cho năm 2020.

Mazda triệu hồi hơn 260.000 xe do lỗi động cơ tại Mỹ

Hãng xe Nhật Bản đang tiến hành triệu hồi 262.000 chiếc Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ để nâng cấp phần mềm hệ thống bị lỗi có thể khiến xe bất ngờ chết máy.

Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda

Báo cáo mới đây từ một trang tin Nhật Bản cho biết một số mẫu xe mới của Toyota và Lexus có thể sử dụng chung nền tảng hệ dẫn động cầu sau cùng động cơ 6 xi-lanh với Mazda.

Triệu hồi hơn 25.000 xe Mazda 3 thế hệ mới có nguy cơ rơi bánh

Hãng xe Nhật đang triệu hồi hơn 25.000 chiếc Mazda 3 2019 tại Mỹ vì bánh xe có nguy cơ rơi khỏi trục khi đang đi trên đường.

Cơ hội nào cho Mazda CX-8 sắp bán ở Việt Nam?

Dự kiến, Mazda CX-8 sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6 tới, thậm chí các đại lý đã cho phép đặt cọc trước. Vậy, lý do gì khiến hãng xe Nhật Bản quyết định đưa mẫu crossover 7 chỗ này về Việt Nam?

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng